Nga nói bắn hạ 3 tên lửa nhằm vào lãnh thổ

Nga nói bắn hạ 3 tên lửa nhằm vào lãnh thổ

Nga nói bắn hạ 3 tên lửa nhằm vào lãnh thổ - 1

Một hệ thống tên lửa S-300 của Nga (Ảnh: Getty).

“Hệ thống phòng không của chúng tôi ở Novy Oskol, vùng Belgorod đã được kích hoạt và bắn rơi 3 tên lửa. Giới chức trách vẫn đang đánh giá thiệt hại”, Thống đốc Belgorod Vyacheslav Gladkov thông báo trên Telegram.

Quan chức này cho biết thêm, ít nhất một người bị thương do mảnh vỡ của tên lửa.

Ông Gladkov không nói liệu bên nào có thể đứng sau vụ tập kích tên lửa này, song trước kia ông từng cáo buộc quân đội Ukraine thực hiện những vụ tấn công qua biên giới tương tự.

Belgorod giáp biên giới với tỉnh Kharkov của Ukraine. Vùng này liên tục bị tập kích kể từ khi Nga mở chiến dịch quân sự ở Ukraine năm ngoái. Kiev không nhận trách nhiệm về các vụ tập kích vào trong lãnh thổ Nga hay vùng lãnh thổ do Nga kiểm soát.

Thông tin được đưa ra không lâu sau những vụ tập kích bí ẩn bằng máy bay không người lái (UAV) ở Nga, trong đó có vùng Krasnodar, miền Nam nước này và vùng Moscow.

Nga cáo buộc “nhóm phá hoại của Ukraine” đứng sau vụ tấn công. Tuy nhiên, Cố vấn của Tổng thống Ukraine, ông Mykhailo Podolyak, nhấn mạnh: “Ukraine không tấn công lãnh thổ Nga. Ukraine chỉ đang tiến hành một cuộc chiến phòng vệ nhằm giành lại toàn bộ lãnh thổ”.


Source link: https://dantri.com.vn/the-gioi/nga-noi-ban-ha-3-ten-lua-nham-vao-lanh-tho-20230306134528052.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com