Nga Tuyên Bố Sẵn Sàng Dẫn Đầu Thế Giới Vào Vực Sâu Chiến Tranh

Nga Tuyên Bố Sẵn Sàng Dẫn Đầu Thế Giới Vào Vực Sâu Chiến Tranh

Nga và Sự Đối Đầu với Phương Tây

Đại sứ Nga tại Liên hợp quốc Vasily Nebenzya

“Với ý đồ đánh bại Nga bằng mọi phương thức có thể, chúng không chỉ đánh hy sinh Ukraine, mà còn sẵn lòng dẫn cả thế giới vào vực sâu chiến tranh,” Đại sứ Nga tại Liên hợp quốc Vasily Nebenzya tuyên bố trong cuộc họp đặc biệt tại Đại hội đồng Liên hợp quốc.

Theo ông Nebenzya, Mỹ và các đồng minh châu Âu đang lợi dụng Ukraine để kiềm chế Nga và duy trì vị thế toàn cầu của họ.

Phương Tây Và Cuộc Chiến Trừng Phạt

Theo nhà ngoại giao Nga, phương Tây đang cạnh tranh nhau trong việc trừng phạt Nga, trong khi những biện pháp trừng phạt này thực sự gây ảnh hưởng nặng nề nhất đến các nước đang phát triển.

“Mục tiêu cuối cùng của họ là giữ quyền thống trị của Mỹ và các đồng minh. Họ không muốn ai khác đạt được vị thế thống trị toàn cầu. Họ cho rằng đây là lãnh thổ của họ,” ông Nebenzya nói thêm.

Nghị Quyết Mới Về Cuộc Xung Đột Ở Ukraine

Ông Josep Borrell, quan chức chịu trách nhiệm về chính sách đối ngoại của Liên minh châu Âu (EU), đã phản bác tuyên bố của Đại sứ Nga.

Xem thêm:   Ông chủ Wagner thừa nhận khó khăn ở trận chiến Bakhmut

“Tôi muốn nhấn mạnh rằng: cuộc chiến này không phải là “vấn đề của châu Âu”, cũng không phải là việc “phương Tây chống lại Nga”. Cuộc chiến này ảnh hưởng tới tất cả mọi người ở phía bắc, phía nam, phía đông và phía tây,” ông Borrell nói.

Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc đã tổ chức hàng chục cuộc họp về Ukraine trong năm qua và sẽ tiếp tục thảo luận vào ngày 24/2 tại một cuộc họp cấp bộ trưởng với sự tham dự của Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken. Các nhà ngoại giao cho biết Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov không có kế hoạch tham dự cuộc họp này.

Cuộc Chiến Đang Leo Thang

Theo Ngoại trưởng Lavrov, xung đột ở Ukraine đang leo thang và phương Tây ngày càng chìm sâu vào cuộc chiến này. Ông Lavrov cho rằng việc phương Tây tiếp tục cung cấp vũ khí cho Ukraine đóng vai trò quan trọng trong cách Nga tiếp cận chiến dịch quân sự. Moscow đã nhiều lần cảnh báo rằng việc này chỉ làm leo thang và kéo dài xung đột.

Tin Nóng Trong Ngày

Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc đang tiếp tục thảo luận về cuộc xung đột ở Ukraine và tìm kiếm các biện pháp để đạt được hòa bình. Hãy đọc thông tin chi tiết tại Tin Nóng Trong Ngày để cập nhật thông tin mới nhất về tình hình thế giới.

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com