Nga nói tấn công 270 mục tiêu Ukraine, loại bỏ hàng trăm binh sĩ đối thủ

Nga nói tấn công 270 mục tiêu Ukraine, loại bỏ hàng trăm binh sĩ đối thủ

Nga nói tấn công 270 mục tiêu Ukraine, loại bỏ hàng trăm binh sĩ đối thủ - 1

Chiến sự Nga – Ukraine vẫn đang diễn ra rất quyết liệt trên toàn tuyến (Ảnh: Reuters).

Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga Igor Konashenkov ngày 5/11 thông báo, các máy bay, lực lượng tên lửa và pháo binh Nga đã tấn công trên 270 mục tiêu của Ukraine trong 24h qua.

“Máy bay, cũng như lực lượng tên lửa và pháo binh, đã bắn trúng 5 sở chỉ huy của Ukraine, bao gồm cả của Trung đoàn 15 của Vệ binh Quốc gia Ukraine gần Krasny Liman ở Donetsk và Lữ đoàn bộ binh 60 của Ukraine gần Vysokopolye, Novaya Kamenka và các khu định cư Chervonoye ở Kherson, cũng như đơn vị pháo binh, binh lính và thiết bị quân sự ở 179 khu vực”, ông cho hay.

Quan chức Nga thông báo: “Một hệ thống tên lửa Buk-M1 của Ukraine đã bị phá hủy gần khu định cư Belogorka. Một radar S-300 bị phá hủy gần khu định cư Novonikolayevka ở vùng Kherson. Máy bay chiến đấu của Nga đã bắn rơi một tiêm kích MiG-29 của Ukraine gần khu định cư Velikoalexandrovka ở vùng Nikolayev “.

Theo ông Konashenkov, một sở chỉ huy của Ukraine đã bị trúng đạn gần Kupyansk ở khu vực Kharkov và một kho chứa thiết bị và đạn dược gần Volnyansk ở Zaporizhia bị tấn công. Sáu kho tên lửa và đạn dược đã bị phá hủy gần khu định cư Ivanovka ở Kharkov, gần Slavyansk, Druzhkovka và Krasnoarmeisk ở Donetsk, cũng như Novaya Kamenka và Petropavlovka ở Kherson.

Tại hướng Kupyansk, ông Konashenkov nói lực lượng vũ trang Ukraine đã mất 140 binh sĩ trong một ngày, cũng như 3 xe tăng, 2 xe chiến đấu bộ binh, 3 xe bọc thép và 5 xe cơ giới.

“Ở Kupyansk, đối thủ đã điều lực lượng bao gồm một nhóm chiến thuật cấp tiểu đoàn để tấn công các vị trí của Nga gần khu định cư Kuzemovka ở Lugansk. Các đơn vị pháo binh và máy bay của Nga đã đẩy lùi lực lượng Ukraine”, ông nói.

Quan chức Nga cho biết”Ở”Ở phía nam Donetsk, các đơn vị pháo binh và các nhóm xung kích đã đẩy lùi lực lượng Ukraine gần các khu định cư Novomikhailovka, Pavlovka và Vremevka. Ukraine mất 120 binh sĩ, 2 thiết giáp chở quân, 2 xe bọc thép và 2 xe cơ giới”.

Ông Konashenov cho biết, lực lượng phòng không Nga đã bắn rơi trực thăng Mi-8 của Ukraine, đánh chặn 27 quả rocket của hệ thống hỏa lực phóng loạt HIMARS.

“Lực lượng phòng không đã bắn rơi một máy bay trực thăng Mi-8 của Ukraine gần Ugledar ở Donetsk. Ngoài ra, 27 tên lửa HIMARS đã bị đánh chặn gần khu định cư Leninskoye và Mospino ở Donetsk và Novaya Kakhovka ở Kherson”, ông Konashenkov nói.

Quan chức Nga cho hay, Moscow đã bắn rơi 9 máy bay không người lái (UAV) của Ukraine ở gần các khu định cư Kalininskoye, Sadok và Tomarino tại Kherson và Stepnoye, Nikolayevka và Zelyony Gai ở Donetsk.

Theo Bộ Quốc phòng Nga, Moscow đã ngăn chặn tất cả các cuộc tấn công của Ukraine nhằm vào hướng Nikolayev và Krivoy Rog, loại khỏi vòng chiến đấu 80 quân nhân đối thủ.

Nga nói, kể từ đầu chiến dịch quân sự tới nay, họ đã phá hủy của Ukraine 500 máy bay quân sự, 2.435 máy bay không người lái, 386 hệ thống phóng rocket, 6.335 xe tăng và các phương tiện bọc thép chiến đấu khác, 882 bệ phóng tên lửa, 3.554 khẩu pháo dã chiến và súng cối, cũng như 7.048 phương tiện cơ giới quân sự.


Source link: https://dantri.com.vn/the-gioi/nga-noi-tan-cong-270-muc-tieu-ukraine-loai-bo-hang-tram-binh-si-doi-thu-20221105210621565.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com