Nga pháo kích nhiều thành phố Ukraine trong đêm

Nga pháo kích nhiều thành phố Ukraine trong đêm

Nga pháo kích nhiều thành phố Ukraine trong đêm - 1

Khu chợ tại Nikopol bốc cháy dữ dội sau cuộc tập kích của quân đội Nga vào đêm 17, rạng sáng 18/9 (Ảnh: Telegram).

Người đứng đầu chính quyền quân quản tỉnh Dnipropetrovsk ở miền Trung Ukraine Valentyn Reznichenko cho biết, pháo binh Nga đã liên tục tập kích khu vực quận Nikopol của tỉnh này trong đêm 17, rạng sáng 18/9.

Theo đó, hơn 30 hỏa tiễn từ các hệ thống pháo phản lực phóng loạt Grad đã đánh trúng nhiều mục tiêu tại Nikopol, trong đó có một nhà trẻ, nhiều cửa hàng và một tòa nhà hành chính địa phương. Cuộc tập kích của pháo binh Nga đã gây ra một đám cháy tại khu chợ địa phương. Nhiều tài sản, trong đó có ô tô, đường ống khí đốt và cột điện cũng đã bị hư hại.

Nga pháo kích nhiều thành phố Ukraine trong đêm - 2
Một tòa nhà tại Nikopol bị đạn pháo Nga đánh trúng (Ảnh: Telegram).

Ông Reznichenko cho biết lực lượng cứu hộ địa phương đã ngay lập tức có mặt tại hiện trường và tiến hành các hoạt động cứu hộ. Ít nhất 3 người đã bị thương và đang được cấp cứu tại bệnh viện.

Cũng trong đêm qua, các tên lửa của quân đội Nga đã đánh trúng một khách sạn tại thành phố Kramatorsk ở vùng Donetsk. Bên cạnh đó, tòa nhà của Viện kinh tế và xã hội nhân văn Kramatorsk cũng đã bị tên lửa Nga tấn công.

Theo chính quyền địa phương, vụ tập kích tên lửa tại Kramatorsk được thực hiện bằng tên lửa S-300 được hoán cải cho mục đích tấn công mặt đất và đã khiến cho 5 người bị thương, trong đó có bé gái 16 tuổi.

Nga pháo kích nhiều thành phố Ukraine trong đêm - 3

Một tòa nhà ở Kramatorsk bị hư hỏng sau khi màn tập kích tên lửa của quân đội Nga (Ảnh: Ukrainska Pravda).

Ngoài các vụ tấn công tại Kramatorsk và Nikopol, quân đội Nga đã pháo kích thành phố Mykolaiv vào rạng sáng 18/9. Theo Thị trưởng Mykolaiv Igor Senkevych, đạn pháo Nga đã đánh trúng một bệnh viện và một cơ sở sửa chữa ô tô tại thành phố này, gây ra nhiều hư hỏng nghiêm trọng.

“Chúng tôi đang xem xét thiệt hại. Tổn thất sau vụ tấn công này sẽ được công bố trong thời gian sớm nhất”, ông Senkevych nói.

Trong thời gian qua, quân đội Nga đã liên tục tập kích nhằm vào các mục tiêu trên khắp lãnh thổ Ukraine. Đây được xem là động thái đáp trả của Moscow trước chiến dịch phản công chớp nhoáng của Kiev ở khu vực miền Nam và Đông Bắc Ukraine.

Tại tỉnh Kharkov, nhiều vụ tập kích tên lửa vào đêm 15/9, rạng sáng ngày 16/9 đã khiến nhiều tòa nhà và cơ sở hạ tầng tại 2 quận trung tâm bị hư hỏng nghiêm trọng. Hệ thống điện tại thành phố Seredyna-Buda ở tỉnh Sumy cũng đã bị gián đoạn sau khi một trạm biến áp bị trúng hỏa lực của quân đội Nga vào rạng sáng 16/9.

Trước đó, 7 tên lửa hành trình Nga đã phá hỏng một đập nước bắc ngang sông Inhulets ở thành phố Kryvyi Rih, quê nhà của Tổng thống Volodymyr Zelensky, gây ra nguy cơ ngập lụt.


Source link: https://dantri.com.vn/the-gioi/nga-phao-kich-nhieu-thanh-pho-ukraine-trong-dem-20220918143221716.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *