Tin Nóng Trong Ngày: Nga Tấn Công Vị Trí Quân Ukraine ở Pháo Đài “Bakhmut Thứ Hai”

Tin Nóng Trong Ngày: Nga Tấn Công Vị Trí Quân Ukraine ở Pháo Đài "Bakhmut Thứ Hai"

Nga Tấn Công Quân Ukraine ở Avdiivka

Máy bay cường kích Su-34 của Nga chuẩn bị cho một nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu (Ảnh: Eurasiantimes).

Trong một phát biểu ngày 30/4, ông Vitaly Barabash, người đứng đầu chính quyền quân quản thành phố Avdiivka ở miền Đông Ukraine, cáo buộc quân đội Nga đã tiến hành nhiều cuộc tấn công dữ dội nhằm vào mặt trận này trong thời gian gần đây. Theo ông Barabash, đã ghi nhận nhiều cuộc tập kích bằng pháo phản lực, xe tăng và pháo binh của Nga. Hai tòa nhà cao tầng đã bị phá hủy, tuy nhiên, chưa có thông tin về thương vong người dân.

Cuộc Tấn Công của Nga

Theo trang tin quân sự Avia-pro, máy bay chiến đấu của quân đội Nga đã tiến hành một vụ tấn công bằng tên lửa dẫn đường có độ chính xác cao nhằm vào các cứ điểm của Ukraine tại Avdiivka. Cuộc tấn công này đã gây thiệt hại đáng kể cho lực lượng phòng thủ Ukraine tại Avdiivka, với một số cứ điểm bị san phẳng. Các nguồn tin của Avia-pro xác nhận rằng Không quân Nga đã sử dụng vũ khí có độ chính xác cao nhằm giảm thiểu tổn thất cho dân thường. Trước đó, nhà chức trách Ukraine tại Donbass thừa nhận tính đến đầu tháng 4, khoảng 1.800 dân thường vẫn đang ở trong khu vực này.

Xem thêm:   Nga ồ ạt tấn công trở lại Kherson

Cuộc Tiến Công Liên Tục của Nga

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky trong chuyến thăm tới thành phố Avdiivka ở Donetsk hôm 18/4 (Ảnh: Reuters).

Với vị trí chiến lược quan trọng trong tuyến phòng thủ của Ukraine tại Donetsk, quân đội Nga đã liên tục tổ chức các đợt tiến công vào thành phố Avdiivka. Để hỗ trợ cho các nỗ lực tấn công của lực lượng thân Nga tại pháo đài “Bakhmut Thứ Hai”, họ đã triển khai trọng pháo và tên lửa hành trình. Mặc dù quân đội Ukraine khẳng định đã đẩy lùi nhiều đợt tấn công của Nga và tiếp tục tổ chức phòng thủ, tình hình giao tranh tại Avdiivka vẫn diễn biến căng thẳng theo lời thừa nhận của người đứng đầu chính quyền quân quản vùng Donetsk Pavlo Kyrylenko.

Tổng thống Ukraine Thăm Avdiivka

Hôm 18/4, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã đến thăm khu vực Avdiivka. Thành phố này đang bị quân đội Nga bao vây từ 3 hướng. Tại đây, ông Zelensky đã nghe báo cáo từ các chỉ huy quân đội Ukraine ở mặt trận Donetsk và trò chuyện với binh sĩ từ các lực lượng thủy quân lục chiến, lính dù, bộ binh thiết giáp và pháo binh. Ông Zelensky đã bày tỏ lòng biết ơn đối với sự phục vụ tận tụy của binh lính và hy vọng sẽ chiến thắng.

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com