Nga phóng tên lửa, phá hủy cứ điểm Ukraine tại pháo đài “Bakhmut thứ hai”

Nga phóng tên lửa, phá hủy cứ điểm Ukraine tại pháo đài "Bakhmut thứ hai"

Nga phóng tên lửa, phá hủy cứ điểm Ukraine tại pháo đài Bakhmut thứ hai - 1

Máy bay cường kích Su-34 của Nga chuẩn bị cho một nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu (Ảnh: Eurasiantimes).

Trong một phát biểu được đưa ra hôm 30/4, ông Vitaly Barabash, người đứng đầu chính quyền quân quản thành phố Avdiivka ở miền Đông Ukraine, cáo buộc quân đội Nga đã tiến hành nhiều cuộc tấn công nhằm vào mặt trận này trong ngày qua.

Theo đó, nhiều cuộc tập kích dữ dội bằng pháo phản lực phóng loạt Grad, xe tăng và pháo binh Nga đã được ghi nhận.

“Hai tòa nhà cao tầng đã bị phá hủy. Hiện chưa ghi nhận thương vong về người”, ông Barabash cho biết.

Theo trang tin quân sự Avia-pro, máy bay chiến đấu của quân đội Nga cũng tiến hành một phi vụ tấn công bằng tên lửa dẫn đường có độ chính xác cao nhằm vào các cứ điểm của Ukraine tại Avdiivka. Vụ tập kích này đã gây ra thiệt hại đáng kể cho lực lượng phòng thủ của quân đội Ukraine tại Avdiivka khi một số cứ điểm của họ đã bị san phẳng.

Các nguồn tin của Avia-pro xác nhận Không quân Nga đã quyết định sử dụng vũ khí có độ chính xác cao trong vụ tập kích trên nhằm hạn chế thương vong cho dân thường. Trước đó, nhà chức trách Ukraine tại Donbass thừa nhận tính đến đầu tháng 4, khoảng 1.800 dân thường vẫn đang bám trụ tại chảo lửa miền Đông này.

Với vị trí chiến lược quan trọng trong tuyến phòng thủ của Ukraine tại Donetsk, thời gian qua, quân đội Nga đã liên tục tổ chức các đợt tiến công nhằm vào thành phố Avdiivka. Trọng pháo và tên lửa hành trình đã được điều động để hỗ trợ cho các nỗ lực tấn công của lực lượng thân Nga tại pháo đài “Bakhmut thứ hai”.

Quân đội Ukraine tuyên bố hiện vẫn nỗ lực tổ chức phòng thủ và khẳng định đã đẩy lùi nhiều đợt tiến công của Nga. Tuy nhiên, người đứng đầu chính quyền quân quản vùng Donetsk Pavlo Kyrylenko thừa nhận tình hình giao tranh tại Avdiivka hiện vẫn diễn biến căng thẳng.

Nga phóng tên lửa, phá hủy cứ điểm Ukraine tại pháo đài Bakhmut thứ hai - 2

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky trong chuyến thăm tới thành phố Avdiivka ở Donetsk hôm 18/4 (Ảnh: Reuters).

Hôm 18/4, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã tới thăm tới khu vực Avdiivka. Theo Văn phòng Tổng thống Ukraine, thành phố Avdiivka đang bị quân đội Nga bao vây từ 3 hướng. Tại đây, ông Zelensky đã lắng nghe báo cáo của các chỉ huy quân đội Ukraine ở mặt trận Donetsk, cũng như trò chuyện với binh sĩ từ các lực lượng thủy quân lục chiến, lính dù, bộ binh thiết giáp và pháo binh.

“Tôi thật vinh dự khi có mặt tại đây ngày hôm nay. Cảm ơn sự phục vụ tận tụy của các bạn trong công cuộc phòng vệ lãnh thổ của chúng ta. Chúc mừng các bạn nhân ngày Lễ Phục sinh. Tôi chúc các bạn một điều duy nhất, đó là chiến thắng. Đây là điều mà tất cả người dân Ukraine mong mỏi và cũng là điều vô cùng quan trọng với chúng ta. Bên cạnh đó, tôi cũng mong các bạn và gia đình có thật nhiều sức khỏe. Thay mặt toàn thể người dân Ukraine, tôi biết ơn các bạn vì tất cả những nỗ lực trong thời gian qua”, Tổng thống Zelensky nói với các binh sĩ ở Avdiivka.


Source link: https://dantri.com.vn/the-gioi/nga-phong-ten-lua-pha-huy-cu-diem-ukraine-tai-phao-dai-bakhmut-thu-hai-20230501115833491.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com