Nga Sẵn Sàng Đàm Phán Chấm Dứt Xung Đột Ukraine

Nga sẵn sàng đàm phán chấm dứt xung đột Ukraine

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov tại cuộc họp báo ngày 23/9

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov đã tuyên bố rằng Nga sẵn sàng đàm phán để chấm dứt xung đột Ukraine. Tuy nhiên, ông Lavrov cũng nhấn mạnh rằng không có lệnh ngừng bắn nào sẽ được xem xét, do Kiev đã gian lận trong quá trình đàm phán trước đây. Đây là tuyên bố mới nhất trong cuộc hòa đàm giữa Nga và Ukraine, mở ra hy vọng mới cho tình hình ở khu vực này.

Xung Đột Đã Đổ Vỡ

Ông Lavrov đề cập lại cuộc hòa đàm trước đây giữa Nga và Ukraine, cho biết rằng đã có các cuộc đàm phán trong thời gian trước đó, nhưng sau đó cuộc xung đột tại Bucha đã xảy ra, khiến cuộc hòa đàm đổ vỡ. Tuy nhiên, ông cho rằng các cuộc đàm phán có thể tiếp tục nếu có ý chí từ cả hai bên.

Kế Hoạch Hòa Bình 10 Điểm

Ông Lavrov đã chỉ trích kế hoạch hòa bình 10 điểm mà Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đưa ra, cho rằng nó không khả thi và không thực tế. Ông cho rằng nếu Kiev và các quốc gia phương Tây duy trì quan điểm hiện tại, xung đột sẽ tiếp tục trên chiến trường.

Xem thêm:   Tổng thống Gabon được phép rời quốc gia sau khi bị lật đổ

Sẵn Sàng Đàm Phán?

Khi được hỏi về việc liệu Nga có sẵn sàng đàm phán nếu Ukraine rút lại lệnh cấm hòa đàm với Nga, ông Lavrov cho biết là Ukraine không có ý định làm điều đó, họ chỉ yêu cầu được viện trợ nhiều tiền và vũ khí hơn. Điều này cho thấy khó khăn trong việc tìm ra giải pháp cho tình hình hiện tại.

Xung Đột Trực Tiếp

Ông Lavrov cáo buộc Mỹ và các quốc gia phương Tây khác đang “xung đột trực tiếp” với Nga. Ông cho rằng các quốc gia này đang tăng cường viện trợ quân sự và sử dụng Ukraine như một công cụ chống lại Nga. Ông cũng cho rằng Sáng kiến Ngũ cốc Biển Đen đã bị Ukraine và Liên hợp quốc phá vỡ.

Tuy nhiên, việc Nga tuyên bố sẵn sàng đàm phán chấm dứt xung đột Ukraine đang mở ra cơ hội mới cho các cuộc đàm phán hòa bình trong tương lai. Hy vọng rằng các bên có thể tìm ra giải pháp để đặt dừng những mất mát về con người và những thiệt hại về kinh tế trong cuộc xung đột này. Tin Nóng Trong Ngày

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com