Nga tấn công sở chỉ huy, phá hủy loạt khí tài Ukraine trên chiến tuyến

Nga tấn công sở chỉ huy, phá hủy loạt khí tài Ukraine trên chiến tuyến

Nga tấn công sở chỉ huy, phá hủy loạt khí tài Ukraine trên chiến tuyến - 1

Xe tăng Nga khai hỏa (Ảnh: Tass).

“Một trạm radar của hệ thống tên lửa phòng không S-300 và 3 sở chỉ huy của lữ đoàn cơ giới số 67, lữ đoàn hoạt động đặc biệt số 31 của quân đội Ukraine và trung đoàn số 50 của Lực lượng Vệ binh Quốc gia đã bị phá hủy gần khu định cư Serebryanka ở Donetsk”, Bộ Quốc phòng Nga cho biết trong tuyên bố hôm 15/11.

Ở khu vực Kupyansk, Bộ Quốc phòng Nga cho biết lực lượng Nga đã đẩy lùi hai cuộc tấn công của quân đội Ukraine và phá hủy một kho đạn của đối phương trong 24 giờ qua.

“Theo hướng Kupyansk, các đơn vị của nhóm chiến đấu phía tây đã tiến hành các hoạt động tích cực với sự hỗ trợ của máy bay và pháo binh, đẩy lùi hai cuộc tấn công của các nhóm xung kích thuộc lữ đoàn cơ giới số 57 của quân đội Ukraine gần khu định cư Sinkovka ở vùng Kharkov”, Bộ Quốc phòng Nga cho biết.

Phía Nga xác nhận, Ukraine đã tổn thất 30 quân nhân, một xe tăng và 2 xe bán tải trong trận chiến ở Kupyansk.

Xem thêm:   Phản ứng của thế giới sau vụ cựu Thủ tướng Nhật Abe Shinzo bị tấn công

“Trong cuộc phản pháo, Nga đã loại bỏ hệ thống pháo M777 và pháo phản lực M114 do Mỹ sản xuất, hệ thống pháo tự hành Gvozdika, pháo D-20 và trạm radar phản pháo AN/TPQ-50 do Mỹ sản xuất”, Bộ Quốc phòng Nga cho biết thêm.

Nga tấn công sở chỉ huy, phá hủy loạt khí tài Ukraine trên chiến tuyến - 2

Bản đồ Ukraine (Ảnh: Bộ Quốc phòng Mỹ).

Bộ Quốc phòng Nga cũng tuyên bố đẩy lùi 3 cuộc tấn công của quân đội Ukraine tại khu vực Krasny Liman và gây tổn thất nặng nề cho đối phương.

“Theo hướng Krasny Liman, các đơn vị của nhóm chiến đấu trung tâm, các cuộc tập kích của không quân lục quân và hỏa lực pháo binh đã đẩy lùi ba cuộc tấn công của các nhóm tấn công thuộc lữ đoàn hoạt động đặc biệt số 12 của quân đội Ukraine và lữ đoàn số 5 của Vệ binh Quốc gia gần các khu định cư Grigorovka và Serebryanka ở Donetsk. Thiệt hại của đối phương lên tới 180 người, 2 phương tiện cơ giới, một pháo tự hành Akatsiya và một pháo tự hành Gvozdika”, Bộ Quốc phòng Nga thông báo.

Theo Bộ Quốc phòng Nga, Ukraine cũng chịu tổn thất cả về người và vũ khí trang bị ở khu vực Donetsk trong ngày qua.

“Theo hướng Donetsk, các đơn vị của nhóm chiến đấu phía nam cùng máy bay và pháo binh đã gây thiệt hại về nhân lực và trang thiết bị cho đối phương tại các khu vực gần các khu định cư Razdolovka, Andreyevka, Kleshcheyevka, Nikolayevka và Kurdyumovka ở Cộng hòa Nhân dân Donetsk (tự xưng). Tổn thất của đối phương lên tới 220 người, một xe tăng và 7 phương tiện cơ giới”, Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố.

Xem thêm:   Ấn Độ tìm mọi cách để Qatar thả 8 cựu quân nhân bị tuyên tử hình

Trong các cuộc giao tranh, lực lượng Nga đã làm tê liệt hệ thống pháo tự hành Caesar do Pháp sản xuất và pháo tự hành Krab do Ba Lan sản xuất, 2 pháo Msta-B và một pháo chống tăng MT-12.

Bộ Quốc phòng Nga cũng cho biết lực lượng Nga đã gây thiệt hại cho 3 lữ đoàn quân đội Ukraine ở khu vực phía nam Donetsk, hạ khoảng 140 quân nhân, 2 xe chiến đấu bọc thép và 3 xe cơ giới trong 24 giờ giao tranh.

“Một pháo tự hành M109 Paladin và một pháo M777 do Mỹ sản xuất, một pháo tự hành Giatsint-S, 2 pháo D-20 và một pháo MT-12 đã bị phá hủy”, Bộ Quốc phòng Nga xác nhận.

Tại mặt trận Zaporizhia, Bộ Quốc phòng Nga cho biết các lực lượng Nga đã đẩy lùi một cuộc tấn công của quân đội Ukraine và gây thiệt hại cho quân nhân và khí tài quân sự của Ukraine, hạ hơn 40 binh sĩ đối phương trong ngày.

Lực lượng phòng không Nga cũng tuyên bố bắn hạ một máy bay chiến đấu MiG-29 của Ukraine ở vùng Dnepropetrovsk và phá hủy 30 máy bay không người lái của Ukraine trong một ngày.

Theo thống kê của Bộ Quốc phòng Nga, lực lượng vũ trang Nga đã phá hủy 535 máy bay chiến đấu, 254 máy bay trực thăng, 8.934 UAV, 441 hệ thống tên lửa đất đối không, 13.396 xe tăng và các phương tiện chiến đấu bọc thép khác, 1.184 hệ thống pháo phóng loạt, 7.105 pháo dã chiến và súng cối cùng các loại vũ khí khác của Ukraine kể từ khi bắt đầu xung đột.

Xem thêm:   Tiêm kích "ong bắp cày" Mỹ bị gió thổi từ tàu sân bay rơi xuống biển

Source link: https://dantri.com.vn/the-gioi/nga-tan-cong-so-chi-huy-pha-huy-loat-khi-tai-ukraine-tren-chien-tuyen-20231116061311965.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com