Nga tập kích cuộc họp của không quân Ukraine, bắn rơi 2 tiêm kích

Nga tập kích cuộc họp của không quân Ukraine, bắn rơi 2 tiêm kích

Nga tập kích cuộc họp của không quân Ukraine, bắn rơi 2 tiêm kích  - 1

Một tiêm kích MiG-29 của Ukraine (Ảnh: Quân đội Ukraine).

Bộ Quốc phòng Nga ngày 15/7 cho biết, nước này đã phóng tên lửa vào một cuộc họp của không quân Ukraine với các nhà cung cấp vũ khí của nước ngoài.

“Vào ngày 14/7, tên lửa chính xác cao phóng từ biển Kalibr đã tấn công một công trình ở thành phố Vinnitsa khi nơi này đang diễn ra cuộc họp giữa không quân Ukraine và đại diện các nhà cung cấp vũ khí nước ngoài. Cuộc họp bàn về lô máy bay và khí tài mới dự kiến được cung cấp cho Kiev, cũng như việc sửa chữa phi đội của Ukraine”, thông báo viết, đồng thời cho biết vụ tấn công đã hạ toàn bộ những người tham gia cuộc họp.

Trong khi đó, Ukraine nói có 23 người thiệt mạng khi 3 tên lửa Nga phóng vào công trình nói trên.

Kể từ khi Nga mở chiến dịch quân sự ở Ukraine gần 5 tháng trước, Mỹ đã cam kết sẽ viện trợ 54 tỷ USD quân sự và kinh tế cho Kiev. EU cũng cam kết sẽ tăng hỗ trợ quân sự cho Ukraine thêm 2 tỷ EUR.

Nga nhiều lần cảnh báo Mỹ và đồng minh về hậu quả tiềm tàng khi chuyển vũ khí ồ ạt cho Ukraine, trong đó có nguy cơ khí tài bị “tuồn” ra chợ đen và gây nguy hiểm cho an ninh của châu Âu.

Nga cũng cảnh báo rằng, viện phương Tây viện trợ sẽ chỉ kéo dài chiến sự ở Ukraine và Moscow sẽ không thay đổi quyết tâm mà họ đặt ra khi bắt đầu chiến dịch quân sự tại nước láng giềng.

Cũng trong thông báo của Bộ Quốc phòng Nga, Moscow trong ngày qua đã bắn rơi 2 tiêm kích MiG-29 của Ukraine ở Slavyansk và Druzhkovka, vùng Donetsk.

Tổng cộng kể từ đầu chiến sự, Nga tuyên bố đã phá hủy của Ukraine 390 máy bay quân sự, 1.543 máy bay không người lái, 355 hệ thống tên lửa đất đối không, 4.060 xe tăng và các phương tiện bọc thép chiến đấu khác, 746 hệ thống tên lửa phóng loạt, 3.147 súng pháo dã chiến và súng cối và 4.341 phương tiện cơ giới quân sự đặc biệt.


Source link: https://dantri.com.vn/the-gioi/nga-tap-kich-cuoc-hop-cua-khong-quan-ukraine-ban-roi-2-tiem-kich-20220715205241573.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *