Nga tập kích dồn dập Ukraine, mảnh tên lửa rơi xuống Moldova

Nga tập kích dồn dập Ukraine, mảnh tên lửa rơi xuống Moldova

Nga tập kích dồn dập Ukraine, mảnh tên lửa rơi xuống Moldova - 1

Khoảnh khắc một phần tên lửa Nga bị Ukraine đánh chặn rơi xuống Moldova (Ảnh: Bộ Nội vụ Moldova).

Bộ Nội vụ Moldova cho hay, các mảnh vỡ đã rơi xuống ngôi làng Naslavcea ở miền bắc nước này vào sáng 31/10 (giờ địa phương) sau khi phòng không Ukraine bắn rơi tên lửa của Nga.

Không có ai bị thương trong vụ việc nhưng cửa sổ một số nhà dân ở Naslavcea đã bị vỡ. Ngôi làng này nằm ở khu vực biên giới với Ukraine.

Ngoại trưởng Moldova Nicu Popescu cáo buộc Nga đã nhằm mục tiêu tấn công vào một con đập trên sông Nistru chảy qua cả Ukraine và Moldova. Ông Popescu cảnh báo, nếu con đập bị vỡ, điều đó có thể khiến toàn bộ khu vực rơi vào nguy cơ bị lũ lụt, đồng thời bày tỏ sự phản đối với động thái từ Nga.

Nga ngày 31/10 đã bắn hàng chục tên lửa vào Ukraine, nhằm vào các cơ sở hạ tầng năng lượng, gây mất điện và mất nước trên diện rộng.

Thị trưởng Kiev Vitaly Klichnko cho biết, thành phố thủ đô của Ukraine đã bị mất điện một phần và 80% người dân tại đây đang chịu cảnh không có nước sinh hoạt.  

Trước đó, ông nói rằng, cơ sở cung cấp năng lượng cho 350.000 căn hộ ở Ukraine đã bị phá hủy.

Theo giới chức Ukraine, sau cuộc tấn công hôm nay, nước này đã đối mặt với mất điện, mất sóng điện thoại. Thủ tướng Ukraine Denys Shmyhal cho hay, các vụ tập kích đã nhằm vào 10 khu vực Ukraine và phá hủy 18 cơ sở năng lượng, trong đó có một nhà máy thủy điện quan trọng tại Kremenchuk, miền Trung Ukraine.

Ngoài ra, Thủ tướng Shmyhal nói rằng, các hệ thống phòng không nước này đã đánh chặn 44 trên tổng số hơn 50 tên lửa Nga bắn ra vào sáng nay.

Trong những tuần qua, Nga gia tăng tập kích vào cơ sở hạ tầng năng lượng của Ukraine, sau khi Moscow cáo buộc Kiev đứng sau vụ nổ gây thiệt hại cho cầu Crimea. Ukraine đã bác bỏ điều này.


Source link: https://dantri.com.vn/the-gioi/nga-tap-kich-don-dap-ukraine-manh-ten-lua-roi-xuong-moldova-20221031191249775.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com