Nga tập kích đường không dữ dội, Ukraine thiệt hại nặng nề

Nga tập kích đường không dữ dội, Ukraine thiệt hại nặng nề

Nga tập kích đường không dữ dội, Ukraine thiệt hại nặng nề - 1

Nga đang tăng cường tấn công vào các lô hàng viện trợ của phương Tây cho Ukraine (Ảnh: Reuters).

Bộ Quốc phòng Nga hôm nay 7/5 tuyên bố, các lực lượng của nước này đã loại khỏi vòng chiến đấu nhiều binh sĩ cũng như phá hủy một lượng lớn khí tài được Mỹ và châu Âu viện trợ cho Ukraine sau một cuộc không kích vào tối qua tại khu vực Kharkov.

“Tại khu vực gần với ga đường sắt Bogodukhov ở vùng Kharkov một lô hàng thiết bị quân sự lớn mà Kiev nhận được từ Mỹ và châu Âu đã bị tiêu hủy”, người phát ngôn của Bộ Quốc phòng Nga, Thiếu tướng Igor Konashenkov, cho biết với giới truyền thông.

Tướng Konashenkov cũng nói thêm là, sau cuộc không kích, “khoảng 280 binh sĩ Ukraine đã bị hạ và 48 đơn vị trang thiết bị quân sự bị phá hủy”.

Thêm vào đó, 18 cơ sở quân sự của Ukraine, bao gồm 3 kho đạn và nhiên liệu lớn ở gần thành phố cảng Odessa đã bị máy bay chiến đấu Nga san phẳng vào hôm qua.

Cũng trong tối qua, quân đội Nga đã tiến hành tập kích pháo binh và tên lửa một cách dữ dội vào hơn 240 mục tiêu trên khắp lãnh thổ Ukraine.

“44 sở chỉ huy, 196 cứ điểm quân sự nơi triển khai binh lính và các thiết bị quân sự của quân đội Ukraine đã bị pháo binh và tên lửa Nga tiêu diệt”, người phát ngôn của Bộ Quốc phòng Nga thông báo.

Những đòn tấn công nhằm vào trang thiết bị và vũ khí mà phương Tây chuyển cho Ukraine được tiến hành sau lời cảnh báo của Tổng thống Nga Vladimir Putin. Trước đó, trong cuộc điện đàm kéo dài 2 giờ hôm 3/5 với Tổng thống Pháp Emmanuel Macron, ông Putin đã yêu cầu Mỹ và châu Âu dừng cung cấp vũ khí cho Ukraine trong cuộc xung đột với Nga.


Source link: https://dantri.com.vn/the-gioi/nga-tap-kich-duong-khong-du-doi-ukraine-thiet-hai-nang-ne-20220507160427081.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *