Nga tập kích hàng loạt sở chỉ huy quân sự của Ukraine

Nga tập kích hàng loạt sở chỉ huy quân sự của Ukraine

Nga tập kích hàng loạt sở chỉ huy quân sự của Ukraine - 1

Một tàu chiến của Nga khai hỏa tên lửa hành trình nhằm vào Ukraine, bức ảnh do Bộ Quốc phòng Nga công bố hôm 31/10 (Ảnh: AP).

“Hôm 29/12, quân đội Nga đã tấn công quy mô lớn bằng vũ khí chính xác cao trên không và trên biển nhằm vào các trung tâm chỉ huy quân sự, hạ tầng năng lượng quốc phòng của Ukraine”, TASS dẫn lời người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga Igor Konashenkov cho biết.

Ông Konashenkov cho biết, Nga đã đạt tất cả các mục tiêu đề ra trong đợt tập kích. “Cuộc tập kích đã làm gián đoạn hoạt động sản xuất và sửa chữa khí tài quân sự, đạn dược của Ukraine, cản trở Ukraine tái triển khai lực lượng dự bị từ các khu vực phía tây. Mạng lưới đường sắt gián đoạn khiến viện trợ quân sự của nước ngoài cho quân đội Ukraine bị chặn ở các khu vực hậu phương”, ông Konashenkov nói.

Theo Không quân Ukraine, các máy bay không người lái (UAV) cùng 69 tên lửa hành trình, bao gồm các loại Kh-555, Kh-22 và Kalibr của Nga phóng từ các máy bay ném bom chiến lược Tu-95MS, Tu-22M3 và tàu chiến ở Biển Đen, Biển Caspi đã nhắm vào hạ tầng của Ukraine. Trong đó, Ukraine đã bắn hạ 54 tên lửa và 11 UAV.

Đây là một trong những cuộc tập kích tên lửa diện rộng của Nga kể từ đầu tháng 10 mà Moscow nói rằng nhằm làm suy yếu năng lực quân sự của Ukraine cũng như chặn dòng vũ khí từ bên ngoài chảy vào Ukraine.


Source link: https://dantri.com.vn/the-gioi/nga-tap-kich-hang-loat-so-chi-huy-quan-su-cua-ukraine-20221230211211170.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *