Nga Tập Kích Trên Toàn Đường Ukraine, Chuẩn Bị Cho Trận Chiến Quan Trọng

Nga Tập Kích Trên Toàn Đường Ukraine, Chuẩn Bị Cho Trận Chiến Quan Trọng

Lực Lượng Nga Tăng Cường Tấn Công Đồng Loạt

Bộ Tổng tham mưu của lực lượng vũ trang Ukraine ngày 15/2 thông báo rằng lực lượng Nga đã gia tăng pháo kích, phóng rocket và tấn công bằng tên lửa vào các đối tượng trên khắp Ukraine, đồng thời tiến công trên một số mặt trận chủ lực.

Lực lượng Ukraine cho biết họ đã “đẩy lùi cuộc tấn công ở hơn 20 khu định cư” từ phía bắc tỉnh Kharkov vượt biên tỉnh Lugansk và tiến xa hơn về phía nam theo tiền tuyến Donetsk – nơi đang diễn ra những trận chiến khốc liệt nhất.

Theo quân đội Ukraine, lực lượng Nga đặc biệt hoạt động tích cực ở phía đông thành phố Kupyansk thuộc tỉnh Kharkov, một khu vực mà Ukraine đã kiểm soát trong cuộc tiến công vào tháng 9 năm ngoái. Cuộc pháo kích của Nga vào các khu định cư dọc theo biên giới Kharkov-Lugansk cũng gia tăng đáng kể.

Bộ Tổng tham mưu của lực lượng vũ trang Ukraine cho biết quân đội Nga đã tiến hành gần 70 cuộc tấn công bằng việc sử dụng nhiều hệ thống pháo phản lực để phóng loạt đạn với cường độ cao hơn thường lệ, trong đó có một số cuộc tấn công ở phía nam.

Xem thêm:   Nga lập kế hoạch mới nhằm chặn dòng vũ khí phương Tây vào Ukraine

Các cuộc tấn công bằng pháo phản lực của Nga cũng đã xảy ra, nhằm vào các đối tượng dân sự ở các khu vực Kherson và Mykolaiv ở phía nam Ukraine.

Pavlo Kyrylenko, người đứng đầu chính quyền quân sự của tỉnh Donetsk, cho biết lực lượng Nga đã thực hiện cuộc tấn công bằng tên lửa vào thành phố Pokrovsk ở tỉnh Donetsk vào ngày 15/2.

Theo ông Kyrylenko, “Nga đã tấn công Pokrovsk, làm hư hại một tòa nhà chung cư và làm ít nhất hai người dân bị thương. Theo thông tin có được, đối tác lại sử dụng tên lửa. Các nhân viên tìm kiếm cứu hộ đã nỗ lực cứu thành công hai người thoát khỏi tòa nhà bị phá hủy”, ông Kyrylenko thông báo qua tin nhắn Telegram.

Tình Hình Trên Toàn Đồng Nằm Dưới Sự Kiểm Soát của Nga

Quân đội Nga đang tập trung vào hai mặt trận chủ lực ở miền Đông và miền Nam Ukraine.

Những trận chiến khốc liệt nhất đã xảy ra tại thành phố Bakhmut, khi lực lượng Nga tăng cường cuộc tấn công vào thành phố ở miền Đông bằng các cuộc pháo kích và tấn công bộ binh. Nhiều đơn vị chiến đấu cùng với các phương tiện hạng nặng đã được Moscow triển khai về miền Đông Ukraine nhằm chinh phục các khu vực chiến lược.

Trong khi đó, tại chiến trường miền Nam, Nga cũng đã xây dựng các công trình phòng thủ để bảo vệ lực lượng và ngăn chặn sự phản công của quân đội Ukraine. Tại thành phố Mariupol, cửa ngõ phía bắc của bán đảo Crimea, Ukraine cho biết quân đội Nga đã xây dựng hàng loạt rào chống xe tăng nhằm ngăn chặn những cuộc tấn công bất ngờ từ phía Kiev.

Xem thêm:   Không Thể Đăng Kiểm Ô Tô Tại Gara "Cỏ"

Bộ Quốc phòng Nga ngày hôm nay tuyên bố rằng lực lượng thuộc Quân khu Trung tâm đã xuyên thủng hai hàng phòng tuyến của Ukraine tại một khu rừng thuộc tỉnh Lugansk. Nga cho biết cuộc tấn công đã khiến nhiều binh sĩ Ukraine phải rời khỏi vị trí và bỏ lại nhiều trang thiết bị.

Trước đó, một chỉ huy thuộc Quân khu Trung tâm Nga vào ngày 13/2 xác nhận rằng lực lượng Nga đã phá vỡ một hàng phòng tuyến của lực lượng Ukraine, đẩy tiền tuyến dịch chuyển về phía tây 2km trong vòng 4 ngày.

Nga được cho là đang tập trung lực lượng để chuẩn bị cho trận tấn công quy mô lớn vào thời điểm kỷ niệm một năm kể từ khi cuộc chiến quân sự bùng nổ tại Ukraine. Trong khi đó, Ukraine tiếp tục kêu gọi phương Tây chuyển giao thêm xe tăng và tên lửa tầm xa để tiến hành chiến dịch phản công vào mùa xuân nhằm giành lại những vùng lãnh thổ đã mất.

Bình sĩ Nga đứng trên đống đổ nát của một tòa nhà bị phá hủy ở Lugansk, miền Đông Ukraine (Ảnh: Reuters)

Bản đồ Ukraine (Ảnh: NYT)

Nguồn: Tin Nóng Trong Ngày

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com