Nga tập trung vào 5 mặt trận, Ukraine tuyên bố đẩy lùi nhiều cuộc tấn công

Nga tập trung vào 5 mặt trận, Ukraine tuyên bố đẩy lùi nhiều cuộc tấn công

Nga tập trung vào 5 mặt trận, Ukraine tuyên bố đẩy lùi nhiều cuộc tấn công - 1

Binh sĩ Ukraine tiếp tục bám trụ ở Bakhmut bất chấp Nga và lực lượng Wagner tìm cách siết vòng vây thành phố (Ảnh: Reuters).

Bộ Tổng tham mưu quân đội Ukraine ngày 3/3 cho biết, lực lượng Nga đang tập trung tấn công ở các mặt trận gồm  Kupiansk, Lyman, Bakhmut, Avdiivka và Shakhtarsk.

“Ở mặt trận Kupiansk và Lyman, Nga tiếp tục tấn công trong vùng lân cận Bilohorivka (tỉnh Lugansk) và Spirne (tỉnh Donetsk), nhưng không thành công.

Ở mặt trận Bakhmut, đối phương không ngừng tìm cách bao vây thành phố. Trong vòng 24 giờ qua, lực lượng của chúng ta đã đẩy lùi nhiều cuộc tấn công ở khu vực Vasiukivka, Dubovo-Vasylivka và Bakhmut (Donetsk).

Ở Avdiivka và Shakhtarsk, đối phương tấn công bất thành các vị trí của chúng ta gần khu vực Krasnohorivka, Kamianka, Avdiivka, Marinka và Pobieda.

Trong khi đó, lực lượng Nga phòng thủ ở Zaporizhia và Kherson, tìm cách củng cố vị trí chiến thuật”, Bộ Tổng tham mưu Ukraine cho hay.

Bakhmut hiện vẫn là mặt trận giao tranh khốc liệt nhất giữa Nga và Ukraine. Moscow và lực lượng của tập đoàn bán quân sự Wagner ra sức khép gọng kìm bao vây quân đội Ukraine từ 3 hướng đông, nam, bắc.

Theo Reuters, các lực lượng này hôm 3/3 dồn dập pháo kích con đường còn lại duy nhất dẫn vào Bakhmut.

Ông chủ tập đoàn Wagner Yevgeny Prigozhin đăng tải một đoạn video nói rằng, thành phố đã bị phá hủy và bao vây gần như hoàn toàn, chỉ còn duy nhất con đường cho Ukraine. Ông Prigozhin đề nghị Ukraine rút quân khỏi Bakhmut. Đoạn video được ghi lại ở vị trí cách trung tâm Bakhmut khoảng 7km.

Trong khi đó, theo Reuters, các binh sĩ của Ukraine đang nỗ lực sửa chữa các con đường đã bị phá hủy khi quân đội đưa tiếp viện đến – một dấu hiệu cho thấy Ukraine chưa sẵn sàng từ bỏ thành phố này. Ở phía tây, binh sĩ Ukraine tiếp tục đào các con hào mới cho mục đích phòng vệ.


Source link: https://dantri.com.vn/the-gioi/nga-tap-trung-vao-5-mat-tran-ukraine-tuyen-bo-day-lui-nhieu-cuoc-tan-cong-20230304065646163.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com