Nga tuyên bố bắn hạ 2 tiêm kích MiG-29, phá hủy loạt khí tài Ukraine

Nga tuyên bố bắn hạ 2 tiêm kích MiG-29, phá hủy loạt khí tài Ukraine

Nga tuyên bố bắn hạ 2 tiêm kích MiG-29, phá hủy loạt khí tài Ukraine - 1

Pháo phản lực Nga tấn công các mục tiêu tại Ukraine (Ảnh: Sputnik).

“Máy bay chiến đấu của Lực lượng Không quân Nga đã bắn hạ 2 máy bay MiG-29 của Không quân Ukraine tại các khu định cư Stepanovka và Belozerskoye ở Cộng hòa Nhân dân Donetsk (tự xưng). Ngoài ra, một máy bay trực thăng Mi-8 của Ukraine cũng bị bắn hạ gần khu vực Timofeyevka ở Cộng hòa Nhân dân Donetsk (tự xưng)”, người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga Igor Konashenkov thông báo về kết quả chiến dịch quân sự tại Ukraine hôm 20/12.

Theo ông Konashenkov, lực lượng không quân Nga đã bắn hạ một máy bay tấn công mặt đất Su-25 và một trực thăng Mi-8 của Không quân Ukraine trong ngày 20/12.

“Lực lượng phòng không Nga đã bắn hạ một máy bay Su-25 của Không quân Ukraine gần thị trấn Ugledar ở Cộng hòa Nhân dân Donetsk (tự xưng). Tại khu định cư Severnoye ở Cộng hòa Nhân dân Donetsk (tự xưng), một trực thăng Mi-8 của Ukraine cũng bị bắn hạ” người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga cho biết thêm.

Ông Konashenkov cũng xác nhận các lực lượng Nga đã phá hủy một hệ thống radar phản pháo do Mỹ sản xuất tại Donetsk. Cũng tại Donetsk, hai radar thuộc hệ thống tên lửa đất đối không S-300 của Ukraine được triển khai từ miền trung Ukraine đã bị phát hiện và phá hủy.

“Trong 24 giờ qua, 5 máy bay không người lái đã bị phá hủy tại các khu định cư Rudovo ở Cộng hòa Nhân dân Lugansk (tự xưng), Volnovakha và Novoandreyevka ở Cộng hòa Nhân dân Donetsk (tự xưng) và Velikiye Kopani ở tỉnh Kherson”, ông Konashenkov nói thêm.

Ông Konashenkov thông báo, lực lượng không quân và pháo binh Nga đã loại khoảng 30 binh sĩ Ukraine ở khu vực Kupyansk khỏi vòng chiến đấu trong ngày hôm qua.

“Theo hướng Kupyansk, có tới 30 binh sĩ Ukraine thiệt mạng và 3 phương tiện cơ giới bị phá hủy do các cuộc không kích của quân đội và pháo binh (Nga) nhằm vào các đơn vị của quân đội Ukraine gần khu định cư Kislovka ở tỉnh Kharkov”, ông Konashenkov xác nhận.

Các lực lượng Nga cũng tấn công lực lượng Ukraine tại khu vực Krasny Liman và loại bỏ 3 nhóm quân của Ukraine trong một ngày. Nga cho biết tổn thất của Ukraine tại khu vực này lên tới 50 binh sĩ, 2 xe bọc thép chiến đấu và 3 xe bán tải.

Theo ông Konashenkov, các lực lượng Nga tiếp tục tiến công ở khu vực Donetsk, hạ hơn 100 binh sĩ Ukraine trong một ngày.

“Tại các khu định cư Ivano-Daryevka, Bakhmutskoye và Orlovka ở Cộng hòa Nhân dân Donetsk (tự xưng), các cuộc tấn công bằng hỏa lực phối hợp vào các vị trí của quân đội Ukraine khiến hơn 100 binh sĩ Ukraine thiệt mạng, 4 xe chiến đấu bộ binh và 2 phương tiện cơ giới bị phá hủy”, người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga nói.

Đại diện Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố, trong ngày 20/12, lực lượng máy bay quân sự, tên lửa và pháo binh Nga đã phá hủy một kho đạn của quân đội Ukraine gần khu định cư Nevskoye ở Cộng hòa Nhân dân Lugansk (tự xưng), 64 đơn vị pháo binh, cũng như nhân lực và khí tài quân sự tại 143 khu vực của Ukraine.

Bộ Quốc phòng Nga ước tính, lực lượng quân sự nước này đã phá hủy 347 máy bay chiến đấu, 186 máy bay trực thăng, 2.689 máy bay không người lái, 398 hệ thống tên lửa đất đối không, 7.168 xe tăng và các phương tiện chiến đấu khác, 931 hệ thống rocket phóng loạt, 3.693 súng trường và súng cối, cùng 7.674 phương tiện cơ giới quân sự đặc biệt của Ukraine kể từ khi xung đột bắt đầu nổ ra.


Source link: https://dantri.com.vn/the-gioi/nga-tuyen-bo-ban-ha-2-tiem-kich-mig-29-pha-huy-loat-khi-tai-ukraine-20221221104539663.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *