Nga tuyên bố bắn hạ UAV Ukraine tại nhà máy điện hạt nhân Zaporizhzhia

Nga tuyên bố bắn hạ UAV Ukraine tại nhà máy điện hạt nhân Zaporizhzhia

Nga tuyên bố bắn hạ UAV Ukraine tại nhà máy điện hạt nhân Zaporizhzhia - 1
Binh sĩ Nga đứng gác bên ngoài khu vực nhà máy điện Zaporizhzhia ở miền Nam Ukraine (Ảnh: AFP).

Trong một tuyên bố được đưa ra hôm 29/8, Bộ Quốc phòng Nga khẳng định các binh sĩ nước này đã bắn hạ một thiết bị bay không người lái (UAV) của quân đội Ukraine trên không phận nhà máy điện hạt nhân Zaporizhzhia.

Theo đó, UAV này đã bị binh sĩ Nga phát hiện và bắn rơi bằng vũ khí cá nhân. Sau khi trúng đạn, UAV của Ukraine đã rơi xuống gần tòa nhà nơi lưu trữ các thanh nhiên liệu hạt nhân đã qua sử dụng. Tuy nhiên, vụ việc đã không gây ra thiệt hại với nhà máy điện hạt nhân lớn nhất châu Âu.

Bên cạnh vụ xâm nhập bằng UAV, Nga cũng lên tiếng cáo buộc pháo binh Ukraine đã bắn 8 quả đạn pháo cỡ lớn vào các khu vực xung quanh nhà máy điện hạt nhân Zaporizhzhia.

Gần đây, khu vực nhà máy điện hạt nhân Zaporizhzhia ở miền Nam Ukraine đang trở thành một điểm nóng giao tranh mới trong cuộc xung đột giữa Nga và Ukraine, gây ra rủi ro về rò rỉ chất phóng xạ.

Xem thêm:   Tổng thống Ukraine: Giao tiếp với Nga chỉ là một sự lãng phí thời gian

Nhà chức trách Nga trước đó đã từ chối lời đề nghị của Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterres về việc phi quân sự hóa nhà máy điện hạt nhân Zaporizhzhia.

Theo Đại sứ Nga tại Liên Hợp Quốc Vasyl Nebenzia, việc phi quân sự hóa sẽ khiến cho khiến cho nhà máy này gặp nguy hiểm bởi những bên có động cơ xấu.

“Chúng tôi không thể loại trừ khả năng những vụ tấn công khủng bố sẽ được thực hiện nhằm vào nhà máy điện hạt nhân này và do đó nó cần sự bảo vệ của quân đội Nga”, Đại sứ Nebenzia nhấn mạnh.


Source link: https://dantri.com.vn/the-gioi/nga-tuyen-bo-ban-ha-uav-ukraine-tai-nha-may-dien-hat-nhan-zaporizhzhia-20220829184721653.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com