Nga tuyên bố bắn rơi tiêm kích Su-25 của Ukraine trong không chiến

Nga tuyên bố bắn rơi tiêm kích Su-25 của Ukraine trong không chiến

Nga tuyên bố bắn rơi tiêm kích Su-25 của Ukraine trong không chiến - 1

Một máy bay chiến đấu ném bom Su-25 của Ukraine (Ảnh minh họa: Wikipedia).

Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga Igor Konashenkov ngày 10/5 thông báo, lực lượng Moscow ngày 9/5 đã bắn rơi một máy bay tấn công mặt đất Su-25 của lực lượng vũ trang Ukraine trong một trận không chiến ở Kharkov.

“Vào tối 9/5, máy bay Su-25 của không quân Ukraine đã bị bắn rơi trong trận không chiến gần khu vực Novaya Dmitrovka, vùng Kharkov”, ông Konashenkov cho biết.

Quan chức Nga cho hay, máy bay chiến đấu của nước này đã nhằm mục tiêu vào 16 khu vực tập trung nhân lực và thiết bị quân sự của đối phương trong đêm.

Ngoài ra, hệ thống phòng không Nga đã bắn rơi 3 máy bay không người lái và đánh chặn một tên lửa Tochka-U tại thị trấn Khartsyzsk, vùng Donbass và ở Odessa.

“Trong suốt đêm qua, phòng không Nga đã loại bỏ 3 máy bay không người lái của Ukraine trong khu vực định cư Mospino và Yunokommunarovsk ở Donetsk và thành phố Odessa. Một tên lửa Tochka-U của Ukraine và một quả đạn của hệ thống rocket phóng loạt Smerch cũng bị đánh chặn”, thông báo cho biết.

Hai quả rocket Smerch cũng bị bắn rơi gần Malaya Kamyshevakha và Izyum.

Lực lượng tên lửa và pháo binh đã đánh trúng 33 sở chỉ huy, 407 khu vực tập trung nhân lực và thiết bị quân sự, cũng như 5 kho đạn dược và nhiên liệu ở các khu vực Nikolayev và Mirnoye, theo ông Konashenkov.

Tổng cộng, kể từ đầu chiến dịch tới nay, lực lượng Nga đã loại bỏ của Ukraine 287 máy bay quân sự, 793 máy bay không người lái và 2.979 xe tăng và các phương tiện bọc thép khác, 351 hệ thống rocket phóng loạt, 1.440 khẩu pháo dã chiến và súng cối và 2.789 phương tiện cơ giới quân sự đặc biệt.


Source link: https://dantri.com.vn/the-gioi/nga-tuyen-bo-ban-roi-tiem-kich-su-25-cua-ukraine-trong-khong-chien-20220510165538386.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *