Nga tuyên bố đẩy lùi cuộc phản công của Ukraine, hạ 120 binh sĩ

Nga tuyên bố đẩy lùi cuộc phản công của Ukraine, hạ 120 binh sĩ

Nga tuyên bố đẩy lùi cuộc phản công của Ukraine, hạ 120 binh sĩ - 1

Đoàn xe bọc thép Nga ở Ukraine (Ảnh: Reuters).

“Hai đơn vị thuộc Lữ đoàn cơ giới số 28 của đối phương, với sự yểm trợ của 9 xe tăng và 16 xe bọc thép, đã cố gắng thực hiện một chiến dịch phản công gần khu định cư Pravdino ở vùng Kherson nhưng không thành công”, người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga Igor Konashenkov nói với các phóng viên hôm nay 17/9.

Theo ông Konashenkov, quân đội Nga đã “hạ hơn 120 binh sĩ Ukraine, phá hủy 7 xe tăng và 13 xe chiến đấu bộ binh trong vài giờ”.

Người phát ngôn cũng cho biết, lực lượng phòng không Nga đã bắn rơi 8 máy bay không người lái và đánh chặn 25 tên lửa Olkha và HIMARS của Ukraine trong 24 giờ qua.

Các máy bay không người lái đã bị bắn rơi gần các khu định cư Pokrovskoye, Berestovoye và Kodema ở Donetsk, khu định cư Pologi ở Zaporozhye, khu định cư Novovoskresenskoye và Chkalovo ở Kherson và khu định cư Komsomolskoye ở Nikolayev. Ngoài ra, 25 tên lửa Olkha và HIMARS đã bị đánh chặn gần Novaya Kakhovka và Kherson.

Theo Bộ Quốc phòng Nga, kể từ khi xung đột bắt đầu nổ ra vào cuối tháng 2, 448 máy bay, 1.973 máy bay không người lái, 375 hệ thống tên lửa phòng không, 4.998 xe tăng và các xe chiến đấu bọc thép khác, 837 hệ thống rocket phóng loạt, 3.393 hệ thống pháo dã chiến và súng cối và 5.640 phương tiện cơ giới quân sự của Ukraine đã bị phá hủy.

Nga tuyên bố đẩy lùi cuộc phản công của Ukraine, hạ 120 binh sĩ - 2

Vùng Kherson nằm ở phía nam Ukraine (Ảnh: BBC).

Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga xác nhận, các cuộc tấn công của Nga vào các vị trí của lực lượng vũ trang Ukraine tại vùng ly khai Donetsk ở miền Đông khiến hơn 230 binh sĩ Ukraine thiệt mạng.

“Các cuộc tấn công tập trung vào các vị trí chiến đấu của Lữ đoàn bộ binh cơ giới số 58 và 93 gần Druzhkovka và Artyomovsk cũng như các vị trí của Lữ đoàn cơ giới số 53 gần Zaitsevo thuộc Cộng hòa Nhân dân Donetsk, khiến hơn 230 quân Ukraine thiệt mạng, phá hủy 10 xe tăng và 23 xe bọc thép chiến đấu”, ông Konashenkov cho biết thêm.

Ông Konashenkov cũng thông báo, hơn 140 binh sĩ thuộc hai lữ đoàn Ukraine đã thiệt mạng hoặc bị thương trong các cuộc không kích do lực lượng không quân, tên lửa và pháo binh Nga thực hiện trong 24 giờ qua.

“Lực lượng không quân, tên lửa và pháo binh Nga đã tiến hành các cuộc tấn công quy mô lớn vào các vị trí của quân đội và lực lượng dự bị của Ukraine. Hơn 140 binh sĩ Ukraine thuộc Lữ đoàn Không vận số 46 đóng quân gần Bereznegovatoye và Belikoye Artakovo ở Nikolayev và Lữ đoàn cơ giới số 24 đóng quân gần Bezymennoye ở Kherson đã thiệt mạng hoặc bị thương trong các cuộc không kích chính xác cao, trong khi 5 xe tăng và 14 thiết bị quân sự khác bị phá hủy”, ông Konashenkov cung cấp thêm thông tin.

Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga xác nhận, hơn 50 binh sĩ từ trung đoàn dân tộc chủ nghĩa Kraken của Ukraine và hai lữ đoàn thuộc lực lượng vũ trang Ukraine đã thiệt mạng trong các cuộc không kích của lực lượng không quân Nga tại Kharkov.

“Các cuộc không kích chính xác cao do lực lượng không quân Nga thực hiện nhằm vào các căn cứ tạm thời của đơn vị dân tộc chủ nghĩa Kraken, Lữ đoàn Cơ giới số 92 và Lữ đoàn Không vận số 81 gần Dvurechnoye, Shevchenkovo và Kupyansk ở Kharkov khiến hơn 50 người thiệt mạng và phá hủy 10 thiết bị quân sự đặc biệt và phương tiện cơ giới”, ông Konashenkov nói.

Ngoài ra, ông Konashenkov nói rằng, các máy bay, tên lửa và pháo binh của Nga đã bắn trúng 5 sở chỉ huy của lực lượng vũ trang Ukraine trong 24 giờ qua. Ông cho biết 4 kho tên lửa, pháo và đạn dược của Ukraine đã bị xóa sổ gần khu định cư Zolochev ở Kharkov, Kirovo ở Cộng hòa Nhân dân Donetsk, Omelnik và Veselyanka ở Zaporozhye.


Source link: https://dantri.com.vn/the-gioi/nga-tuyen-bo-day-lui-cuoc-phan-cong-cua-ukraine-ha-120-binh-si-20220917185748090.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *