Nga thông báo tiêu diệt 5 nhóm phóng viên, hủy hoại nhiều trang thiết bị quân sự của Ukraine

Nga thông báo tiêu diệt 5 nhóm phóng viên, hủy hoại nhiều trang thiết bị quân sự của Ukraine

Cuộc tấn công từ phía Tây của Nga

Binh sĩ Nga lái xe tăng

Ngày 2/4, Sergey Zybinsky, người phát ngôn của nhóm tác chiến phía Tây của Nga, cho biết: “Các binh sĩ của nhóm chiến tác chiến phía Tây đã phát hiện và loại bỏ 5 nhóm phóng viên từ các lữ đoàn cơ giới số 14 và 92 cùng lữ đoàn phòng vệ lãnh thổ số 103.”

Ông Zybinsky cũng cho hay rằng, lực lượng pháo Giatsint đã ngăn chặn quân đội Ukraine di chuyển tới vị trí tiền tuyến gần khu định cư Dvurechnoye.

Các cuộc tấn công của Nga

Theo người phát ngôn, một nhóm du kích của Nga đã phát hiện một đội súng cối của quân đội Ukraine gần khu định cư Gatische. Sau đó, một cuộc tấn công bằng hệ thống pháo Grad đã tiêu diệt một khẩu súng cối. Tiếp đó, hệ thống pháo phóng Uragan đã phá hủy một khẩu pháo D-20 của Ukraine ở khoảng cách 25km.

Cùng ngày, người phát ngôn của cơ quan ứng phó khẩn cấp Kherson xác nhận rằng, lực lượng vũ trang Nga đã hủy hoại hai khẩu pháo của Ukraine tại bờ sông Dnieper thuộc Kherson. Các cuộc tấn công này đã khiến mất mát binh sĩ và trang thiết bị của Ukraine.

Xem thêm:   Tin Nóng Trong Ngày: Nga Kiểm Soát Pháo Đài Chiến Lược Dưới Lòng Đất ở Bakhmut

“Theo nguồn tin, ngày hôm qua, một khẩu pháo 2S3 Akatsiya cùng với đạn dược đã bị phá hủy trong khu vực định cư Mylovoe, dẫn đến tử vong của 5 quân nhân của lực lượng vũ trang Ukraine. Vào ban đêm, một khẩu pháo D-30 cùng đạn dược đã bị phá hủy bởi lực lượng pháo binh ở khu định cư Kamyshany, làm 4 binh sĩ của lực lượng vũ trang Ukraine thiệt mạng, 3 người khác bị thương nặng”, nguồn tin cho biết.

Vào đêm 2/4, pháo binh Ukraine đã tấn công bằng 38 viên đạn vào cơ sở hạ tầng dân sự của 4 khu định cư tại bờ sông Dnieper thuộc Kherson.

Theo Oleksandr Prokudin, một quan chức chính quyền tại Kherson, Nga đã tiến hành hơn 60 cuộc tấn công vào Kherson trong 24 giờ qua.

“Đối phương đã tiến hành 60 cuộc tấn công trong 24 giờ qua, bắn 290 viên đạn. Các máy bay, hệ thống pháo phản lực Grad và pháo binh của Nga đã tấn công Kherson. Họ đã phóng pháo vào thành phố Kherson 6 lần. 26 viên đạn đã trúng các khu dân cư, bao gồm cả các tòa nhà tư nhân và chung cư”, ông Prokudin thông báo.

Thành phố Kherson ở miền Nam Ukraine

Thành phố Kherson nằm trong tỉnh Kherson, một trong 4 tỉnh ở Ukraine mà Nga tuyên bố sáp nhập vào năm ngoái sau cuộc trưng cầu dân ý. Nga cũng tuyên bố sẽ bảo vệ các vùng lãnh thổ này bằng mọi giá.

Nga đã kiểm soát phần lớn tỉnh Kherson ở miền Nam Ukraine kể từ tháng 3 năm ngoái. Tuy nhiên, trước sự phản công mạnh mẽ của lực lượng Ukraine, vào tháng 11, Bộ Quốc phòng Nga thông báo rút quân khỏi thành phố Kherson, chuyển lực lượng và thiết bị từ bờ tây sang bờ đông sông Dnieper.

Xem thêm:   Ukraine: Lãnh đạo Chechnya gặp vấn đề sức khỏe nghiêm trọng

Kherson có ý nghĩa chiến lược đối với cả Nga và Ukraine vì vị trí quan trọng của nó bên bờ sông Dnieper, gần Biển Đen và là một trung tâm công nghiệp có sông và cảng lớn.

Đối với Nga, nếu giữ được Kherson, vùng đất này sẽ làm cầu nối để Nga tiến vào Odessa và Mykolaiv. Từ đó, Nga có thể chặn đường tiếp cận Biển Đen của Ukraine, biến đất nước này trở thành quốc gia không có đường biển. Ngoài ra, việc kiểm soát Kherson cũng cho phép Nga xây dựng một đường giao thông liên lục đến khu vực ly khai Transnistria của Moldova, nơi có một căn cứ quân sự quan trọng của Nga.

Nguồn: Tin Nóng Trong Ngày

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com