Nga làm lợi cho quân đội Ukraine bằng cách tiêu diệt 2 kho vũ khí quan trọng

Nga làm lợi cho quân đội Ukraine bằng cách tiêu diệt 2 kho vũ khí quan trọng

Lá chắn bảo vệ bị Nga vô hiệu hóa, 2 kho vũ khí bị tấn công

Một hệ thống phòng không của Ukraine (Ảnh minh họa)

Theo thông tin của người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga, Igor Konashenkov, ngày 2/6, Nga đã tiến hành các cuộc tấn công chính xác nhằm vào các cơ sở quân sự quan trọng được bảo vệ bởi hệ thống phòng không của Ukraine.

Ông Konashenkov cho biết: “Vào ban đêm, lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga đã thực hiện các cuộc tấn công từ trên không bằng vũ khí chính xác tầm xa, nhằm vào hệ thống phòng không của đối phương để tiêu diệt các cơ sở hạ tầng quân sự quan trọng của Ukraine. Tất cả các mục tiêu đã được nhắm đến đều đã bị tấn công thành công.”

Tấn công thành công tại Kypyansk và Kislovka

Ở hướng Kypyansk, ông Konashenkov cho biết Nga đã phá hủy kho vũ khí bao gồm 70 binh sĩ, cùng bệ phóng tên lửa Grad, D-30 và Msta-B. Ông nói: “Gần khu định cư Kislovka ở Vùng Kharkov, một kho đạn dược của lữ đoàn phòng thủ lãnh thổ 103 đã bị tiêu diệt.”

Xem thêm:   Đức: Lệnh trừng phạt từ phương Tây sẽ làm Nga suy yếu năng lực quân sự

Một quan chức chính quyền ủy quyền của Nga ở Kherson cũng xác nhận rằng Nga đã phá hủy một kho chứa 5 tấn đạn dược của Ukraine trong một nhà máy trong khu vực. Các vũ khí bị tiêu diệt bao gồm tên lửa Olkha MLRS, lựu pháo 2A65 Msta-B, đạn pháo D-30 122mm, đạn cối và đạn dược sản xuất bởi các hệ thống pháo binh nước ngoài.

Tiến công của lực lượng đặc nhiệm Akhmat tại Maryinka

Tại thành trì Maryinka, lực lượng đặc nhiệm Akhmat đã tiếp tục tiến công thành công. Trước đó, đại diện cho lực lượng này đã thông báo rằng họ đã kiểm soát được 70% khu vực chiến lược.

Ngoài ra, Nga cũng khẳng định rằng họ đã loại bỏ khỏi vòng chiến đấu của Ukraine 150 binh sĩ cùng các hệ thống lựu pháo và trạm điều khiển UAV trong hướng Nam Donetsk – Zaporizhia.

Các thiệt hại khác và tổng kết

Theo thông tin từ quan chức Nga, trong một ngày vừa qua, phòng không Moscow đã bắn rơi một máy bay chiến đấu Su-25 của Ukraine ở Kherson, cùng 29 máy bay không người lái trên khắp các khu vực Donetsk, Lugansk, Kherson và Zaporizhia.

Trong toàn bộ quá trình xung đột, Nga tuyên bố đã phá hủy 666 máy bay quân sự, 4.436 máy bay không người lái, 424 hệ thống tên lửa đất đối không, 9.356 xe tăng và các phương tiện chiến đấu bọc thép khác, 1.108 bệ phóng tên lửa, 4.971 khẩu pháo dã chiến và súng cối, cũng như 10.598 phương tiện cơ giới quân sự đặc biệt.

Xem thêm:   Bà nội U60 bất ngờ phát hiện mang thai sau khi thấy bụng "động đậy"

Nguồn: Tin Nóng Trong Ngày

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com