Người biểu tình trát bánh vào mặt CEO hãng bay lớn nhất châu Âu

Người biểu tình trát bánh vào mặt CEO hãng bay lớn nhất châu Âu

Người biểu tình trát bánh vào mặt CEO hãng bay lớn nhất châu Âu - 1

Sau khi bị trát bánh, ông Michael O’Leary lau qua mặt và trả lời báo chí (Ảnh: Guardian).

“Hãy dừng ô nhiễm”, một phụ nữ biểu tình mặc đồ đen hét lên sau khi úp chiếc bánh kem vào mặt Michael O’Leary khi ông này đang tạo dáng chụp ảnh với tấm bìa cứng cắt hình Chủ tịch Ủy ban Châu Âu Ursula von der Leyen.

Một người biểu tình khác sau đó tiếp tục úp bánh vào sau đầu ông O’Leary. Họ không tiết lộ danh tính và không nói mình đại diện cho tổ chức nào.

Ryanair là hãng hàng không lớn nhất châu Âu tính theo số lượng hành khách. Số lượng khách của hãng này đã tăng hơn 20% so với trước đại dịch Covid-19.

Tổ chức tư vấn Giao thông & Môi trường (T&E) có trụ sở tại Brussels ước tính Ryanair đã thải ra 13,3 triệu tấn CO2 vào năm 2022, khiến hãng này trở thành hãng hàng không gây ô nhiễm nhất.

Ryanair khẳng định mình là một trong những hãng hàng không hoạt động hiệu quả nhất trên thế giới do có số lượng hành khách lớn và số lượng ghế trống thấp. Hãng có kế hoạch thực hiện 12,5% số chuyến bay sử dụng nhiên liệu hàng không bền vững vào năm 2030.

Xem thêm:   Bắt nữ cán bộ địa chính xã làm sổ đỏ cho người dân lấy 1,3 tỷ đồng

Sau sự việc, ông O’Leary đã nói đùa về cuộc biểu tình. “Lời phàn nàn duy nhất của tôi là lớp kem ấy làm từ đường nhân tạo và không ngon”, ông nói trong một cuộc họp báo.

Ông O’Leary có mặt tại Brussels để trình bản kiến nghị với 1,5 triệu chữ ký lên bà von der Leyen để yêu cầu các chuyến bay được phép bay qua không phận Pháp trong lúc nước này xảy ra các cuộc đình công của cơ quan kiểm soát không lưu.


Source link: https://dantri.com.vn/the-gioi/nguoi-bieu-tinh-trat-banh-vao-mat-ceo-hang-bay-lon-nhat-chau-au-20230907220817093.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com