Người dân Tokyo trả đồ rơi với số tiền kỷ lục

Người dân Tokyo giao nộp lượng tiền rơi nhiều kỷ lục

Người dân Tokyo tăng cường việc trả đồ rơi

Số tiền trả vượt mốc

Theo tin từ báo Guardian, người dân Tokyo đã giao nộp số tiền trung bình mỗi ngày lên đến 81.500 USD cho cảnh sát, đây là số tiền họ nhặt được từ những vật phẩm bị đánh rơi bởi người khác. Tính tổng cộng, trong năm ngoái, họ đã trả lại lực lượng chấp pháp gần 30 triệu USD, tăng thêm 4,5 triệu USD so với năm 2021, và vượt qua kỷ lục 28,9 triệu USD được ghi nhận vào năm 2019.

Niềm vui cho những người tìm thấy tiền

Đối với những người vô tình làm rơi tiền, đây là một tin vui. Trong năm 2022, cảnh sát đã trả lại 22,5 triệu USD cho chủ sở hữu, trong khi những người tìm thấy tiền đã nhận được 3,6 triệu USD.

Quy định về đồ thất lạc

Theo quy định của Nhật Bản, bất kỳ ai tìm thấy tiền đều phải giao nộp cho cảnh sát, nhưng họ có thể nhận được phần thưởng từ 5% đến 20% nếu người sở hữu đến nhận tiền.

Nếu không có ai đến nhận tiền sau 3 tháng, toàn bộ số tiền sẽ được trao lại cho người tìm thấy. Trong trường hợp người tìm thấy tiền không đến lĩnh tiền trong vòng 2 tháng tiếp theo, số tiền sẽ trở thành tài sản của chính quyền địa phương.

Số lượng đồ thất lạc

Trong năm 2022, tổng cộng đã có 3,43 triệu vật phẩm được giao nộp cho cảnh sát. Giấy phép lái xe và giấy tờ cá nhân chiếm số lượng lớn nhất với 730.000 chiếc, trong khi thẻ giao thông công cộng có khoảng 390.000 chiếc. Danh sách những vật phẩm bị đánh rơi còn bao gồm 300.000 chiếc găng tay và đồng thời cũng có ví tiền.

Cảnh báo trong mùa ngắm hoa anh đào

Sở cảnh sát thủ đô Tokyo đã kêu gọi công chúng cẩn thận trong mùa ngắm hoa anh đào sắp tới, khi người dân thường đi chơi ngoài trời và uống rượu. Những hoạt động này có thể dễ dẫn tới việc đánh rơi đồ và tiền.

Văn hóa sử dụng tiền mặt

Theo các nhà quan sát, việc người dân Nhật Bản đánh rơi một lượng tiền lớn có thể xuất phát từ văn hóa ưa thích việc sử dụng tiền mặt của quốc gia này.

Nguồn: Tin Nóng Trong Ngày