Người phát ngôn Điện Kremlin chia sẻ về việc con trai tham chiến ở Ukraine

Người phát ngôn Điện Kremlin chia sẻ về việc con trai tham chiến ở Ukraine

Người phát ngôn Điện Kremlin và con trai

Người phát ngôn Điện Kremlin lên tiếng việc con trai tham chiến ở Ukraine

Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov đã bày tỏ: “Con trai tôi đã phục vụ trong lực lượng vũ trang Nga. Cậu ấy đã hoàn thành trách nhiệm theo hiến pháp. Cậu ấy đã tự mình đưa ra quyết định và đã trưởng thành”. Quan điểm này được ông Peskov chia sẻ trong cuộc trả lời phỏng vấn vào ngày 24/4 khi được hỏi về việc con trai ông có tham gia vào lực lượng quân sự tư nhân Nga Wagner ở Ukraine hay không.

Ông Peskov nhấn mạnh: “Đúng là cậu ấy đã tham gia vào chiến dịch quân sự đặc biệt. Nhưng tôi không muốn nói về bất cứ điều gì khác. Điều này không liên quan đến công việc của tôi”.

Con trai Dmitry Peskov trong tổ chức Wagner

Thông tin về Nikolay Peskov, con trai cả 33 tuổi của Dmitry Peskov, tham gia tổ chức quân sự tư nhân Wagner ban đầu được tiết lộ bởi lãnh đạo Wagner là ông Yevgeny Prigozhin. Ông Prigozhin cho biết vào ngày 21/4 rằng một trong số các con trai của ông Dmitry Peskov đã từng phục vụ trong lực lượng Wagner với vai trò là một lính pháo binh.

Xem thêm:   Mỹ hỗ trợ Ukraine với xe tăng và tên lửa mới

Năm ngoái, khi Nga tiến hành chiến dịch quân sự ở Ukraine, Nikolay Peskov đã bị Mỹ trừng phạt và các đồng minh khác của Mỹ cũng áp đặt các biện pháp hạn chế đối với Nikolay.

Nikolay đã xác nhận việc ký hợp đồng 6 tháng với tổ chức Wagner để tham gia chiến đấu ở Ukraine. Theo Nikolay, quyết định này hoàn toàn là do ông tự chủ và đã được gia đình ủng hộ. Ông Dmitry Peskov, một trợ lý thân cận lâu năm của Tổng thống Nga Vladimir Putin, cho rằng việc con trai ông tham chiến ở Ukraine là “điều đúng đắn” cần phải làm.

Kinh nghiệm và hoạt động của Nikolay Peskov

Theo lời của Nikolay, anh đã hoàn thành nhiệm vụ của mình ở Ukraine. Anh tham gia điều khiển hệ thống pháo binh tự hành BM-27 Uragan 220mm trên chiến trường.

Trong suốt thời gian tham chiến ở Ukraine, Nikolay đã đăng ký làm thành viên của Wagner với tên giả để không để lộ danh tính thật của mình. Anh từ chối tiết lộ bí danh và cho biết có thể sẽ cần đến vào tương lai, có vẻ như anh có thể sẽ tái nhập ngũ.

Mặc dù nhóm của anh thực hiện nhiều nhiệm vụ trên tuyến tiền, nhưng Nikolay không cung cấp thông tin chi tiết về hoạt động của Wagner.

Giới thiệu về tổ chức Wagner

Wagner là một công ty quân sự tư nhân của Nga được thành lập từ năm 2014. Hiện tại, công ty này có tới 50.000 thành viên (tính đến tháng 12/2022) và đã tham gia cùng quân đội chính quy Nga trong nhiều cuộc xung đột, bao gồm Syria và Ukraine. Ngoài ra, thành viên của Wagner cũng xuất hiện trong các cuộc xung đột tại Libya, Cộng hòa Trung Phi và Mali.

Xem thêm:   Quân đội Mỹ - Nhật chuẩn bị tập trận quy mô lớn

Ở Ukraine, lực lượng Wagner được xem như là “cánh tay phải” của quân đội Nga trong những trận giao tranh dữ dội tại miền Đông Ukraine. Đặc biệt, nhóm Wagner là lực lượng chủ lực của Nga trong chiến dịch nhằm kiểm soát thành phố chiến lược Bakhmut ở Donetsk.

Nguồn: Tin Nóng Trong Ngày

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com