Nổ súng tại văn phòng tuyển quân ở Nga

Nổ súng tại văn phòng tuyển quân ở Nga

Nổ súng tại văn phòng tuyển quân ở Nga - 1

Vụ nổ súng ở văn phòng tuyển quân thuộc vùng Siberia của Nga hôm 26/9 (Ảnh chụp màn hình: Metro).

Hãng tin TASS dẫn thông cáo của Ủy ban Điều tra vùng Irkutsk thuộc Siberia của Nga cho biết, cơ quan này đang mở một cuộc điều tra hình sự đối với một thanh niên 25 tuổi ở thành phố Ust-Ilimsk sau khi người này bị cho là đã nổ súng vào văn phòng tuyển quân ở địa phương.

“Các nhà điều tra đang làm việc tại hiện trường, thẩm vấn nghi phạm, điều tra động cơ gây án của hắn”, thông cáo cho hay.

Thống đốc vùng Irkutsk, ông Igor Kobzev, cũng xác nhận về vụ tấn công. “Một vụ việc đã xảy ra ở khu vực của chúng ta. Tại Ust-Ilimsk, một người đàn ông trẻ nổ súng vào văn phòng tuyển quân. Chính ủy quân sự Alexander

Vladimirovich Eliseev đang nguy kịch. Các bác sĩ đang nỗ lực cứu sống ông ấy. Kẻ nổ súng đã bị bắt giữ ngay tại hiện trường. Đối tượng này chắc chắn sẽ bị trừng trị”, ông Kobzev cho biết trên Telegram.

Một đoạn video chia sẻ trên mạng xã hội cho thấy nghi phạm dường như là một người đàn ông mặc trang phục dã chiến nổ súng nhằm vào một quan chức tuyển quân, những người có mặt tại văn phòng vội vã bỏ chạy. Theo một số nguồn tin, nghi phạm đã bắn ít nhất 3 phát súng.

Hiện vẫn những thông tin khác nhau về tình trạng của viên chính ủy quân sự. Một số nguồn tin nói rằng, ông bị thương nặng, trong khi nguồn khác đồn đoán ông có thể thiệt mạng. Một đoạn video lan truyền trên mạng xã hội cho thấy, viên quan chức này bất động khi được đưa lên cáng chuyển vào bệnh viện.

Hoạt động tuyển quân bắt đầu diễn ra ở Nga từ hôm 21/9 sau mệnh lệnh của Tổng thống Nga Vladimir Putin. Theo Bộ Quốc phòng Nga, với sắc lệnh động viên một phần, quân đội Nga sẽ kêu gọi nhập ngũ đối với khoảng 300.000 người thuộc lực lượng dự bị.


Source link: https://dantri.com.vn/the-gioi/no-sung-tai-van-phong-tuyen-quan-o-nga-20220926155251625.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *