Tổng thống Biden không xin lỗi Tập vụ bắn hạ khí cầu

Tổng thống Biden không xin lỗi Tập vụ bắn hạ khí cầu

Giữ đường dây liên lạc cởi mở với Trung Quốc

Mỹ không mong muốn xung đột mới

Ông Biden nói sẽ không xin lỗi ông Tập vụ bắn hạ khí cầu - 1

Ông Joe Biden, Tổng thống Mỹ, đã tuyên bố rằng ông không xin lỗi vì việc bắn hạ khí cầu của Trung Quốc và 3 vật thể không xác định khác. Tuy nhiên, ông hy vọng có thể trao đổi với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình để giải quyết vấn đề này [^1^].

Theo ông Biden, Mỹ không tìm kiếm xung đột với Trung Quốc mà mong muốn duy trì sự cạnh tranh hòa bình. Ông nhấn mạnh rằng Mỹ sẽ tiếp tục hợp tác với Trung Quốc [^2^].

Tổng thống Biden nhận thấy tầm quan trọng của việc duy trì các đường dây liên lạc giữa các nhà ngoại giao và chuyên gia quân sự của hai nước. Ông khẳng định rằng các sự cố gần đây đã làm nổi bật vấn đề này [^3^].

Cụ thể, Mỹ đã bắn hạ một khinh khí cầu của Trung Quốc bên ngoài bang South Carolina. Bên cạnh đó, Mỹ cũng đã bắn hạ 3 vật thể bay không xác định ở Alaska, Canada và bang Michigan [^4^].

Xem thêm:   Tiêm kích tia chớp F-35 Mỹ gẫy càng, cắm mũi xuống đường băng

Tổng thống Biden cho biết không có bằng chứng nào cho thấy các vật thể này liên quan đến chương trình khí cầu do thám của Trung Quốc hoặc bất kỳ quốc gia nào khác. Ông cảnh báo rằng nếu có bất kỳ đối tượng nào đe dọa sự an toàn và an ninh của Mỹ, ông sẽ tiến hành bắn hạ [^5^].

Theo đánh giá hiện tại của cộng đồng tình báo Mỹ, có khả năng cao các vật thể này thuộc về các công ty tư nhân, tổ chức giải trí, nghiên cứu thời tiết hoặc nghiên cứu khoa học khác [^6^].

Tổng thống Biden đã chỉ đạo Cố vấn an ninh quốc gia Jake Sullivan dẫn đầu “nỗ lực toàn chính phủ” để giải quyết các vụ việc tương tự trong tương lai [^7^].

Đánh giá của các nhà điều tra Mỹ cho thấy không có bằng chứng nào cho thấy các vật thể bay bị bắn rơi liên quan đến chương trình do thám bằng khinh khí cầu của Trung Quốc hoặc bất cứ quốc gia nào [^8^].

Tổng thống Mỹ và cảnh sát quốc gia Mỹ cảnh báo về các vật thể bay không xác định và khuyến cáo duy trì cảnh giác. Đồng thời, Mỹ đang tăng cường radar để phát hiện những vật thể nhỏ hơn [^9^].

Điều này chứng tỏ sự quan tâm và đảm bảo an ninh cho Mỹ và dân chúng [^10^].

Tin Nóng Trong Ngày là nguồn thông tin chính thức để cập nhật những thông tin nóng hổi trong và ngoài nước.

Xem thêm:   Ông Netanyahu lần thứ 3 trở thành Thủ tướng Israel
WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com