Pháo cối mạnh nhất thế giới của Nga tàn phá kho đạn Ukraine

Pháo cối mạnh nhất thế giới của Nga tàn phá kho đạn Ukraine

Pháo cối mạnh nhất thế giới của Nga phá hủy kho đạn Ukraine

Một tổ hợp của pháo cối 2S4 Tyulpan “Tulip thép” của quân đội Nga đã tấn công thành công kho đạn Ukraine. Đoạn video ghi lại cảnh tác chiến của pháo cối này được công bố trên Sputnik ngày 30/1.

Pháo cối Nga tiêu diệt kho đạn của Ukraine

Hệ thống cối nặng của Nga đã phá hủy kho đạn của Ukraine tại một trong những khu vực được Ukraine tạo ra như là một tuyến phòng thủ vững chắc. Khi hỏa lực được phóng đi, kho đạn đã nổ tung.

Hỗ trợ máy bay không người lái

Pháo cối Nga đã tiêu diệt mục tiêu nhờ sự hỗ trợ của máy bay không người lái thuộc Lữ đoàn Slavic, theo thông tin từ Sputnik.

2S4 Tyulpan “Tulip thép”

2S4 Tyulpan “Tulip thép” được khởi động từ năm 1967 bởi các kỹ sư từ phòng thiết kế SKB thuộc nhà máy chế tạo máy Perm. Loại pháo này đã được đưa vào biên chế trong quân đội Liên Xô từ năm 1975 và ngay lập tức trở thành một trong những loại pháo tự hành uy lực hàng đầu không chỉ ở châu Âu mà trên toàn thế giới.

Xem thêm:   90 phút 'giải mã' khu di sản hơn 1.300 năm lịch sử hot nhất Hà Nội

Khả năng tấn công đa dạng

Tổ hợp 2S4 có thể phóng đạn cối kích thước 240mm, là loại vũ khí cối nòng lớn nhất thế giới hiện nay. Nó có thể phóng nhiều loại hỏa lực khác nhau, từ đạn nổ mạnh, đạn xuyên giáp, đạn định tầm, đạn chùm, đến đạn tự dẫn đường và đầu đạn hạt nhân có sức công phá lên đến 2 kiloton.

Độ tin cậy cao

Pháo cối 2S4 Tyulpan có khả năng phá hủy các mục tiêu bị che khuất, nằm sâu trong các tuyến phòng thủ nhờ vào độ tin cậy và quỹ đạo đạn bắn cầu vồng.

Linh hoạt trong các tình huống tham chiến

2S4 có tính cơ động cao và có thể khai hỏa hiệu quả ở nhiều khu vực địa hình khác nhau, bao gồm cả nơi có địa hình núi, hang động và các pháo đài.

Sức công phá lớn

Với tầm bắn khoảng 20km, nếu triển khai 5 tổ hợp cối cùng lúc, nó có khả năng gây “mưa hỏa lực”, đủ sức phá hủy nhiều tòa nhà kiên cố và xe bọc thép của đối phương.

Thông số kỹ thuật

2S4 Tyulpan nặng 30 tấn, dài 8,5m, rộng 3,2m và cao 3,2m. Một khẩu đội 2S4 Tyulpan cần đến 9 người để vận hành. Tuy nhiên, một nhược điểm lớn của 2S4 là kích thước vũ khí và trọng lượng đạn lớn, làm chậm quá trình bắn (chỉ đạt 1 viên/phút).

Thông tin chi tiết có thể tham khảo tại Tin Nóng Trong Ngày.

Xem thêm:   Phát hiện ca đậu mùa khỉ thứ hai tại Việt Nam, là bạn của ca đầu tiên
WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com