Sai Sót Của Phi Công Mỹ Gây Tai Nạn Rơi Máy Bay Tiêm Kích F-35 Xuống Biển Đông

Sai Sót Của Phi Công Mỹ Gây Tai Nạn Rơi Máy Bay Tiêm Kích F-35 Xuống Biển Đông

Nguyên Nhân Gây Tai Nạn

Phi công Mỹ đã mắc sai lầm đáng tiếc làm cho chiếc tiêm kích F-35 của họ rơi xuống Biển Đông vào ngày 24/1/2022, khiến 5 người bị thương. Hải quân Mỹ đã công bố nguyên nhân gây ra sự cố này, và cho biết lỗi do chính phi công trong quá trình hạ cánh trên tàu sân bay USS Carl Vinson.

Sự Cố Trong Quá Trình Hạ Cánh

Theo thông tin đăng tải trên USNI News, phi công đã điều khiển F-35 ở chế độ lái thủ công nhưng đã lầm tưởng rằng đang ở chế độ tự động. Phi công không nhận ra rằng thiết bị hỗ trợ kiểm soát năng lượng máy bay khi hạ cánh đã bị tắt.

Khi phi công nhận ra rằng máy bay không đủ năng lượng để hạ cánh, anh ta đã không còn thời gian để tránh va phạm mũi máy bay vào sàn đáp, dẫn đến sập càng hạ cánh và rơi xuống Biển Đông. Vụ việc đã khiến 5 thủy thủ bị thương.

Xem thêm:   Xóa bỏ 4 tổng cục của Bộ Tài nguyên và Môi trường

Kinh Nghiệm Lái Máy Bay

Đây là lần đầu tiên phi công thực hiện phương pháp hạ cánh tại tàu Carl Vinson, nên anh không quen với một số thao tác và không kịp xử lý tình huống.

Phi công này đã có tổng cộng 650,3 giờ bay, trong đó có 370,7 giờ bay trên F-35C tại thời điểm xảy ra tai nạn. Anh ta đã được nghỉ ngơi đầy đủ, tinh thần minh mẫn và xếp trong số những sĩ quan có thành tích tốt nhất trong Đội máy bay chiến đấu số 2 trên tàu sân bay.

Hậu Quả

Sai lầm này không chỉ khiến Mỹ mất một chiếc F-35, mà còn đòi hỏi một chiến dịch tìm kiếm tốn kém để trục vớt xác máy bay, nhằm tránh lộ ra bí mật quân sự cho đối thủ.

Sai lầm của phi công Mỹ khiến tiêm kích F-35 rơi xuống Biển Đông

Nguồn: Tin Nóng Trong Ngày

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com