“Sát thủ chiến trường” T-90M Nga đột kích xuyên thủng phòng tuyến Ukraine

"Sát thủ chiến trường" T-90M Nga đột kích xuyên thủng phòng tuyến Ukraine

Chuyên trang quân sự Avia Pro đăng một đoạn video ghi lại cảnh xe tăng T-90M của Nga tập kích các mục tiêu của phía Ukraine. Chưa rõ đoạn video được quay ở đâu và thời điểm nào.

Theo Avia Pro, với việc Nga đưa T-90M ra chiến trường trong thời gian qua, Moscow đã giành được lợi thế lớn. Nhờ vào năng lực phòng thủ đáng tin cậy và hệ thống kiểm soát hỏa lực hiện đại, T-90M đã gây ra không ít thiệt hại cho đối thủ.

Đoạn video do một kíp lái T-90M quay lại cho thấy, xe tăng này đã phá hủy hoàn toàn phòng tuyến của Ukraine trong một trận đột kích. Hoạt động tác chiến của xe tăng Nga nhận được sự hỗ trợ từ máy bay không người lái – thiết bị giúp T-90M nhanh chóng phát hiện sự di chuyển của lực lượng đối thủ và tung ra các đòn tấn công mạnh mẽ.

Trong đoạn video, kíp xe tăng Nga bắn chính xác vào các mục tiêu đã xác định và cuộc tấn công được thực hiện ngoài tầm phản công của vũ khí Ukraine. Điều này giúp cho kíp xe tăng Nga an toàn.

Cuối tuần qua, Trung úy Oleksander Romanchuk, một chỉ huy đại đội xe tăng của Ukraine đóng ở Donbass thừa nhận khả năng chiến đấu vượt trội của T-90 của Nga. Quân nhân này nói rằng Ukraine cần có 3 xe tăng hoặc “may mắn” mới có thể đối đầu với xe tăng chiến đấu chủ lực của Nga.

T-90M Proryv là phiên bản cải tiến uy lực của dòng xe tăng T-90 chủ lực của Nga. Nó được trang bị một tháp pháo hoàn toàn mới khác và một động cơ mạnh mẽ hơn. Proryv được trang bị hệ thống ngắm mới cho phép sử dụng vũ khí vào bất cứ thời điểm nào trong ngày. Một lợi thế của T-90M là có thể chia sẻ dữ liệu với các phương tiện khác trong thời gian thực.

Xe tăng T-90M vượt trội đáng kể so với người tiền nhiệm T-90 nhờ hiệu quả chiến đấu trong khi vẫn giữ được những ưu điểm của mẫu xe trước. T-90M Proryv-3 sử dụng động cơ diesel mạnh mẽ cho phép nó di chuyển với tốc độ 72 km/h. Nó cũng được trang bị các lớp giáp phản ứng nổ tiên tiến mang tên Relikt.

T-90M được trang bị hệ thống phòng vệ Shtora-M giúp bảo vệ hiệu quả trước tên lửa chống tăng có dẫn đường của đối thủ, trong bối cảnh các tên lửa chống tăng của phương Tây đang gây ra không ít thách thức cho thiết giáp Nga trong thời gian qua.

T-90M được trang bị hệ thống vũ khí và điều khiển hỏa lực hiệu quả giúp nó có thể bắn xa và chính xác hơn vào mục tiêu.


Source link: https://dantri.com.vn/the-gioi/sat-thu-chien-truong-t-90m-nga-dot-kich-xuyen-thung-phong-tuyen-ukraine-20230124150605959.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com