Syria cáo buộc Israel phóng tên lửa vào căn cứ không quân

Syria cáo buộc Israel phóng tên lửa vào căn cứ không quân

Syria cáo buộc Israel phóng tên lửa vào căn cứ không quân - 1

Một máy bay F-16I của Không quân Israel (Ảnh minh họa: Không quân Israel).

Hãng tin nhà nước Syria SANA đưa tin, quân đội nước này cáo buộc Israel bắn tên lửa vào căn cứ không quân at Shayrat, tỉnh Homs hôm 13/11. Hai binh sĩ Syria thiệt mạng và 3 người khác bị thương khi các cuộc tấn công đánh trúng một đường băng và cơ sở vật chất tại căn cứ.

Các hệ thống phòng không của Syria đã được kích hoạt và đánh chặn một số tên lửa. Tuy nhiên, một số tên lửa đã đánh trúng mục tiêu gây ra thiệt hại về cơ sở hạ tầng.

Theo Reuters, các nguồn tin quân sự nói rằng, căn cứ at Shayrat gần đây dường như đã được lực lượng không quân Iran sử dụng.

Khi được Reuters hỏi về cáo buộc, một phát ngôn viên của quân đội Israel cho biết họ không đưa ra bình luận về việc này.

Nguồn tin quân sự cho biết, đường băng và các cơ sở ngầm tại căn cứ Shayrat, bao gồm hầm chứa máy bay, đã được quân đội Nga mở rộng trong 3 năm qua.

Nga, quốc gia đang duy trì sự hiện diện quân sự lớn ở Syria, có các lực lượng đóng quân gần căn cứ không quân Shayrat và sử dụng căn cứ này.

Theo Reuters, các nguồn tin tình báo và từ khu vực cho biết trong những tháng gần đây, Israel dường như đã tăng cường các cuộc tấn công vào các sân bay và căn cứ không quân của Syria để ngăn chặn việc Iran sử dụng các khu vực này để giao vũ khí cho các lực lượng do Iran hậu thuẫn ở Syria và Lebanon, bao gồm Hezbollah.

Tổ chức Đài quan sát Nhân quyền Syria có trụ sở tại Anh cho biết, một nhà kho mà các nhóm dân quân thân Iran và Hezbollah sử dụng nằm trong căn cứ không quân Shayrat đã bị phá hủy trong cuộc tấn công hôm qua.


Source link: https://dantri.com.vn/the-gioi/syria-cao-buoc-israel-phong-ten-lua-vao-can-cu-khong-quan-20221114085740211.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com