Tài liệu nhạy cảm về tàu ngầm Anh được tìm thấy ở quán nhậu

Tài liệu nhạy cảm về tàu ngầm Anh được tìm thấy ở quán nhậu

Tài liệu nhạy cảm về tàu ngầm Anh được tìm thấy ở quán nhậu - 1

Tàu ngầm HMS Anson của Hải quân Anh (Ảnh: PA).

Guardian đưa tin, tài liệu mật liên quan đến HMS Anson, một trong những tàu ngầm được mệnh danh là “thợ săn sát thủ” của Hải quân Hoàng gia Anh, được tìm thấy trong nhà vệ sinh của quán rượu Wetherspoons ở hạt Cumbria, tây bắc nước Anh. Tài liệu có đánh dấu “nhạy cảm” được phát hiện vào thời điểm quán rất đông người qua lại.

Những tài liệu chi tiết về con tàu cũng bị bỏ lại ở nhà ga Furness tại bang này. Nhà ga này gần xưởng đóng tàu mà HMS Anson từng xuất hiện tại đó.

Các tài liệu cho thấy hoạt động bên trong của tàu ngầm chạy bằng năng lượng hạt nhân.

Một người phát ngôn của Hải quân Anh cho hay: “Đây là những tài liệu dùng để đào tạo, không bao gồm thông tin mật. Tuy vậy, chúng tôi sẽ để tâm đến các vấn đề an ninh và điều tra làm rõ vụ việc”.

Một nguồn tin hải quân cũng nói rằng: “Những tài liệu này cho phép kíp vận hành cũng như nhà thầu hiểu được các hệ thống của tàu tương tác với nhau như thế nào. Chúng chỉ bao gồm những thiết kế đơn giản của hệ thống trên tàu, nhưng không nêu cụ thể nguyên lý hoạt động”.

HMS Anson là tàu ngầm tấn công lớp Astute thế hệ thứ 5 mới được biên chế cho Hải quân Hoàng gia Anh. Con tàu có khả năng khai hỏa tên lửa Tomahawk. Nó được mô tả là tàu ngầm tấn công lớn nhất, mạnh nhất mà quân đội Anh từng sử dụng.


Source link: https://dantri.com.vn/the-gioi/tai-lieu-nhay-cam-ve-tau-ngam-anh-duoc-tim-thay-o-quan-nhau-20230429134844761.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com