Tài liệu quan trọng về tàu ngầm Anh được phát hiện tại quán nhậu

Tài liệu quan trọng về tàu ngầm Anh được phát hiện tại quán nhậu

Tài liệu quan trọng về tàu ngầm Anh được tìm thấy trong quán nhậu

Tàu ngầm HMS Anson của Hải quân Anh

Theo thông tin từ trang Guardian, đã xảy ra sự kiện đáng chú ý khi các tài liệu mật liên quan đến tàu ngầm HMS Anson của Hải quân Hoàng gia Anh, được biết đến như một “thợ săn sát thủ”, đã được phát hiện trong nhà vệ sinh của quán rượu Wetherspoons ở hạt Cumbria, phía tây bắc nước Anh. Các tài liệu này được đánh dấu là “nhạy cảm” và người ta đã phát hiện chúng trong thời gian quán đông người.

Các tài liệu chi tiết về tàu cũng đã được phát hiện tại nhà ga Furness trong bang này. Nhà ga này nằm gần xưởng đóng tàu nơi mà HMS Anson đã từng xuất hiện.

Những tài liệu này cung cấp thông tin về hoạt động bên trong của tàu ngầm, hoạt động dựa trên năng lượng hạt nhân.

Một người phát ngôn từ Hải quân Anh cho biết: “Đây là những tài liệu được sử dụng cho việc đào tạo, không chứa thông tin mật. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ tiếp tục quan tâm đến các vấn đề an ninh và tiến hành điều tra để làm sáng tỏ vụ việc”.

Xem thêm:   Chiến sự Đông Ukraine khốc liệt, Anh nói Nga sắp "cạn kiệt nguồn lực"

Một nguồn tin từ Hải quân cũng đã cho biết: “Những tài liệu này giúp cho cấp vận hành và nhà thầu hiểu rõ hơn về cách các hệ thống trên tàu tương tác với nhau. Chúng chỉ đơn giản là những thiết kế của hệ thống trên tàu, không nêu rõ nguyên lý hoạt động”.

HMS Anson là tàu ngầm tấn công lớp Astute thế hệ thứ 5, được sử dụng bởi Hải quân Hoàng gia Anh. Nó có khả năng phóng tên lửa Tomahawk và được mô tả là tàu ngầm tấn công lớn nhất và mạnh mẽ nhất mà quân đội Anh từng sử dụng.

Nguồn: Tin Nóng Trong Ngày

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com