Tàu ngầm hạt nhân lớn nhất thế giới cập cảng, xóa tan tin đồn bị loại biên

Tàu ngầm hạt nhân lớn nhất thế giới cập cảng, xóa tan tin đồn bị loại biên

Tàu ngầm hạt nhân lớn nhất thế giới cập cảng, xóa tan tin đồn bị loại biên - 1

Tàu ngầm hạt nhân mang tên lửa đạn đạo Dmitry Donskoy của Nga (Ảnh: Wikipedia).

Tass dẫn lời một nguồn tin trong ngành công nghiệp đóng tàu của Nga cho biết tàu ngầm hạt nhân lớn nhất thế giới Dmitry Donskoy thuộc Hạm đội Phương Bắc đã trở về cảng nhà tại căn cứ hải quân Belomorsk ở thành phố Severodvinsk, Tây Bắc nước Nga.

“Ngày 26/7, tàu ngầm hạt nhân Dmitry Donskoy đã trở về căn cứ Belomorsk sau một hành trình dài từ Biển Bạch Hải. Trong vòng một tháng qua, thủy thủ đoàn đã thực hiện nhiều bài diễn tập thực chiến trên biển”, nguồn tin của Tass khẳng định.

Nguồn tin của Tass cũng tiết lộ hoạt động huấn luyện trên của tàu ngầm Dmitry Donskoy là một phần trong kế hoạch huấn luyện cùng với các tàu chiến khác thuộc Hạm đội Phương Bắc. Ngoài ra, tàu ngầm hạt thuộc lớp Akula cũng tham gia vào hoạt động thử nghiệm của các tàu ngầm khác đang được chế tạo tại xưởng đóng tàu Sevmash.

Trước đó, một số hãng truyền thông đã đưa tin về việc tàu ngầm Dmitry Donskoy có thể sẽ sớm bị loại biên trong năm 2022. Tuy nhiên, nhiều nguồn tin của Tass khẳng định thông tin trên là không đúng sự thật và thời gian phục vụ của tàu Dmitry Donskoy nhiều khả năng sẽ được gia hạn thêm một vài năm.

Tàu ngầm hạt nhân Dmitry Donskoy thuộc lớp Akula là tàu ngầm lớn nhất không chỉ của Hải quân Nga mà còn trên toàn thế giới. Con tàu được đóng trong giai đoạn từ năm 1976 đến 1986, có kích thước tương đương một tòa nhà 9 tầng với chiều dài 175m, rộng 23m, độ giãn nước 50.000 tấn. Nó có khả năng hoạt động dưới nước liên tiếp trong vòng 120 ngày và có thể được sử dụng để thử nghiệm tên lửa đạn đạo RSM-56 Bulava hay các vũ khí hạt nhân được triển khai trên các tàu ngầm tên lửa lớp Borei.


Source link: https://dantri.com.vn/the-gioi/tau-ngam-hat-nhan-lon-nhat-the-gioi-cap-cang-xoa-tan-tin-don-bi-loai-bien-20220727144609097.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *