“Thợ săn đêm” của Không quân Nga dội mưa đạn xuống các mục tiêu Ukraine

"Thợ săn đêm" của Không quân Nga dội mưa đạn xuống các mục tiêu Ukraine

Một đoạn video được đăng tải bởi Bộ Quốc phòng Nga ngày 24/8 cho thấy một biên đội máy bay trực thăng tấn công Mi-28 “Thợ săn đêm” của Quân khu miền Tây đã xuất kích san phẳng các mục tiêu quân sự trên lãnh thổ Ukraine.

Trong đoạn video trên, các trực thăng được sơn biểu tượng chữ “Z” đặc trưng đã bay ở độ cao thấp phía trên một khu rừng và khai hỏa vào nhiều mục tiêu của quân đội Ukraine.

“Kết quả của nhiệm vụ chiến đấu này là việc nhiều cứ điểm chỉ huy và xe bọc thép của quân đội Ukraine đã bị phá hủy”, Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố.

Quân đội Ukraine hiện chưa lên tiếng bình luận về đoạn video kể trên.

Trực thăng tấn công Mi-28 được thiết kế bởi các kỹ sư Liên Xô và có chuyến bay thử đầu tiên vào năm 1982. Đây là một loại trực thăng được chế tạo cho mục đích tấn công thuần túy và không có chức năng vận tải.

Được trang bị một pháo 2A42 cỡ nòng 30mm tại bệ pháo dưới mũi cùng các vũ khí treo ngoài được gắn trên các mấu cứng dưới cánh, Mi-28 được cho là rất hiệu quả trong việc tấn công phá hủy các mục tiêu mặt đất, đặc biệt là xe tăng và xe chiến đấu bộ binh của đối phương.

Để bảo vệ kíp lái, Mi-28 có 2 buồng lái được bọc thép với đầy đủ các thiết bị điện tử hiện đại. Bên cạnh đó, cánh quạt đuôi của trực thăng này được tạo hình chữ X và nghiêng 55 độ để giảm tiếng ồn.

Tính đến nay, 126 trực thăng loại này đã được xuất xưởng và phục vụ trong các lực lượng không quân của Nga, Iraq và Algeria.


Source link: https://dantri.com.vn/the-gioi/tho-san-dem-cua-khong-quan-nga-doi-mua-dan-xuong-cac-muc-tieu-ukraine-20220826002303963.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *