Thủ đô Trung Quốc liên tục chịu ảnh hưởng của cơn bão cát

Thủ đô Trung Quốc liên tục chịu ảnh hưởng của cơn bão cát

Bắc Kinh mờ ảo trong cơn bão cát

Ảnh: Bắc Kinh mờ mịt trong trận bão cát ngày 10/4 (Nguồn: Reuters)

Các bức hình được chia sẻ trên phương tiện truyền thông địa phương và mạng xã hội cho thấy, vào ngày 10/4 vừa qua, thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc bị phủ lớp bụi màu cam do cơn bão cát gây ra. Các quan chức Bắc Kinh đã khuyến nghị người già và trẻ em ở lại trong nhà, trong khi người lớn khỏe mạnh tránh xa các hoạt động ngoài trời. Người dân cũng được khuyên đóng cửa sổ, đeo khẩu trang hoặc kính chắn bụi.

Mức ô nhiễm bụi mịn vượt mức cho phép

Tính đến 21h ngày 10/4, nồng độ bụi mịn PM10 tại Bắc Kinh đã vượt qua con số 1.321 microgram/m3, cao gấp đến 30 lần mức trung bình được khuyến nghị bởi Tổ chức Y tế Thế giới (WHO).

Bão cát làm ô nhiễm không khí

Đây là trận bão cát thứ 4 tại Bắc Kinh trong vòng một tháng qua và lần thứ 8 kể từ đầu năm. Đặc biệt, vào ngày 22/3, một trận bão cát đã khiến mức ô nhiễm PM10 tại Bắc Kinh lên tới kỷ lục 1.667 microgram/m3.

Xem thêm:   Mỹ công nhận áp lực khi đối phó với chương trình vũ khí hạt nhân của Trung Quốc

Bão cát là hiện tượng phổ biến ở Trung Quốc vào mùa xuân, khiến chất lượng không khí giảm sút. Tình trạng ô nhiễm ngày một trầm trọng hơn do sự phát triển nhanh chóng của công nghiệp và đô thị hóa ở vùng miền bắc quốc gia này.

Tin Nóng Trong Ngày: https://nongtrongngay.net

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com