Thủ tướng Campuchia Hun Sen tuyên bố tìm được thế hệ kế nhiệm

Thủ tướng Campuchia Hun Sen tuyên bố tìm được thế hệ kế nhiệm

Thủ tướng Campuchia Hun Sen tuyên bố tìm được thế hệ kế nhiệm - 1

Thủ tướng Campuchia Hun Sen (Ảnh: AFP)

Phát biểu tại sự kiện giám sát tiến độ xây dựng Nhà máy thủy điện Stung Pursat 1 ở tỉnh Pursat hôm 14/3, Thủ tướng Campuchia Hun Sen cho biết: “Chúng tôi đã chuẩn bị cho kế hoạch này. Vấn đề chỉ còn là thời gian. Chúng ta đã tìm thấy thế hệ trẻ kế nhiệm đầy tiềm năng, chúng ta nên trao lại quyền lực cho họ và lui về phía sau”. Ông nhấn mạnh, thế hệ trẻ cần có cơ hội để thể hiện tài năng của mình.

Tổng tuyển cử ở Campuchia sẽ diễn ra vào tháng 7 năm nay.

Hồi tháng 12/2021, Thường vụ Ủy ban trung ương Đảng Nhân dân Campuchia đã đề cử Trung tướng Hun Manet, con trai cả của ông Hun Sen, là ứng viên thủ tướng tương lai.

Ông Hun Manet, 46 tuổi, hiện là Phó tổng tư lệnh Các lực lượng vũ trang Hoàng gia Campuchia và tư lệnh lực lượng Lục quân, tư lệnh lực lượng chống khủng bố và phó tư lệnh lực lượng vệ binh của Thủ tướng Hun Sen.

Ông Hun Sen bày tỏ ủng hộ con trai Hun Manet trở thành nhà lãnh đạo tương lai của Campuchia, song ông cũng nhấn mạnh, cho dù ai kế nhiệm ông cũng phải thông qua bầu cử.


Source link: https://dantri.com.vn/the-gioi/thu-tuong-campuchia-hun-sen-tuyen-bo-tim-duoc-the-he-ke-nhiem-20230316145408457.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com