Thủ tướng Campuchia Hun Sen tuyên bố tìm ra thế hệ kế nhiệm

Thủ tướng Campuchia Hun Sen tuyên bố tìm ra thế hệ kế nhiệm

Tìm kiếm con đường chuyển giao quyền lực

Thủ tướng Campuchia Hun Sen

Thủ tướng Campuchia Hun Sen đã tuyên bố trong một sự kiện giám sát tiến độ xây dựng Nhà máy thủy điện Stung Pursat 1 ở tỉnh Pursat vào ngày 14/3, rằng: “Chúng tôi đã chuẩn bị cho kế hoạch này. Vấn đề đã chỉ còn là thời gian. Chúng ta đã tìm ra một thế hệ trẻ đầy tiềm năng và chúng ta nên trao quyền lực cho họ và lui về phía sau”. Ông nhấn mạnh rằng, thế hệ trẻ cần có cơ hội để thể hiện tài năng của mình.

Tổng tuyển cử vào tháng 7 năm nay

Tổng tuyển cử ở Campuchia sẽ được tổ chức vào tháng 7 năm nay.

Con trai thủ tướng là ứng viên thủ tướng tương lai

Vào tháng 12/2021, Thường vụ Ủy ban Trung ương Đảng Nhân dân Campuchia đã đề cử Trung tướng Hun Manet, con trai cả của thủ tướng Hun Sen, là ứng viên thủ tướng tương lai.

Ông Hun Manet, 46 tuổi, hiện đang giữ chức vụ Phó tổng tư lệnh Các lực lượng vũ trang Hoàng gia Campuchia và là tư lệnh lực lượng Lục quân, tư lệnh lực lượng chống khủng bố và phó tư lệnh lực lượng vệ binh của Thủ tướng Hun Sen.

Xem thêm:   Dấu hiệu nhận biết bệnh ung thư nguy hiểm ở phụ nữ

Ông Hun Sen đã bày tỏ sự ủng hộ con trai Hun Manet trở thành nhà lãnh đạo tương lai của Campuchia. Tuy nhiên, ông cũng nhấn mạnh rằng, bất kể ai kế nhiệm ông, đều phải thông qua quá trình bầu cử.

Source: Tin Nóng Trong Ngày

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com