Tiêm kích Pháp bị gẫy đuôi sau cú va chạm trên không

Tiêm kích Pháp bị gẫy đuôi sau cú va chạm trên không

Tiêm kích Pháp bị gẫy đuôi sau cú va chạm trên không - 1

Mảnh đuôi tiêm kích Rafale rơi xuống mặt đất sau vụ va chạm (Ảnh: Twitter).

Theo The Week, sự việc xảy ra vào ngày 22/5 tại triển lãm hàng không Cognac tại căn cứ 709 của quân đội Pháp ở Cognac-Châteaubernard.

Hai máy bay chiến đấu Rafale đã va chạm giữa không trung trong phần trình diễn chiến thuật, nhưng rất may mắn là hai máy bay vẫn hạ cánh an toàn sau đó. Tuy nhiên, một phần đuôi một chiếc Rafale đã bị gẫy và rơi xuống đất.

Theo các nhân chứng, vụ va chạm tạo ra tiếng ồn như tiếng súng nổ. Mảnh vỡ từ phần đuôi rơi xuống và làm hỏng một ngôi nhà ở làng Gensac-la-Pallue nhưng không gây ra thương vong.

Quân đội Pháp tuyên bố mở 3 cuộc điều tra về sự cố. “Trong hàng không, chỉ có một ưu tiên duy nhất là an toàn. Chúng tôi phải hiểu chuyện gì đã xảy ra”, một đại diện quân đội Pháp tuyên bố.  

Triển lãm hàng không Cognac là một sự kiện lớn được tổ chức tại căn cứ không quân của Cognac-Chateaubernard. Sự kiện kéo dài hai ngày, bao gồm hạng mục trưng bày máy bay trên mặt đất và máy bay biểu diễn nhào lộn trên không.

Dassault Rafale là một máy bay chiến đấu đa nhiệm vụ hai động cơ thế hệ thứ tư của Pháp, được thiết kế và chế tạo bởi Dassault Aviation. Máy bay dài 15m, sải cánh gần 11m, cao 5,34m. Đây hiện là một trong những tiêm kích uy lực hàng đầu thế giới, có thể so sánh với các máy bay chiến đấu nổi tiếng khác như Eurofighter Typhoon, JAS-39 Gripen, F-16, F-15, F-35, Su-27, hay MiG-29. 


Source link: https://dantri.com.vn/the-gioi/tiem-kich-phap-bi-gay-duoi-sau-cu-va-cham-tren-khong-20220523153330647.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.