Tiết lộ số lượng binh sĩ Ukraine đang được huấn luyện quân sự ở Anh

Tiết lộ số lượng binh sĩ Ukraine đang được huấn luyện quân sự ở Anh

Tiết lộ số lượng binh sĩ Ukraine đang được huấn luyện quân sự ở Anh - 1
Binh sĩ Ukraine trong một buổi huấn luyện sử dụng súng chống tăng (Ảnh: Reuters).

Trong một cuộc trả lời phỏng vấn với giới truyền thông, Đại sứ Ukraine tại Anh Vadym Prystaiko đã công bố số lượng binh sĩ Ukraine đang có mặt ở Anh để tham gia các khóa huấn luyện quân sự do quân đội Anh tổ chức.

“Hiện tại, hơn 1.500 binh sĩ Ukraine đang có mặt tại Anh. Họ di chuyển đến đây bằng máy bay hàng tuần. Thông thường, chúng tôi đón thêm khoảng 100 đến 200 binh sĩ mới mỗi tuần”, Đại sứ Prystaiko tiết lộ.

Ông Prystaiko cũng cho biết các khóa huấn luyện sẽ được giảng dạy bởi không chỉ các giảng viên người Anh. Các chuyên gia quân sự đến từ nhiều nước đồng minh phương Tây sẽ tham gia hướng dẫn cho các binh sĩ Ukraine về chiến thuật tác chiến cũng như phương thức sử dụng những loại vũ khí hiện đại.

“Trong vài tháng tới, sẽ có khoảng 10.000 binh sĩ Ukraine được tham gia huấn luyện tại Anh”, Đại sứ Prystaiko khẳng định.

Bên cạnh việc hỗ trợ huấn luyện binh sĩ Ukraine, kể từ khi Nga tiến hành chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine, Vương quốc Anh đã trở thành một trong những đồng minh thân cận nhất của chính quyền Tổng thống Volodymyr Zelensky. Tính đến đầu tháng 6/2022, Anh đã gửi cho quân đội Ukraine một lượng vũ khí khổng lồ với tổng giá trị lên tới hơn 2,5 tỷ USD.

Các vũ khí hiện đại như pháo phản lực phóng loạt, pháo tự hành và tên lửa chống tăng được chuyển giao từ London đã hỗ trợ Kiev rất nhiều trong việc kiềm chế đà tiến công của quân đội Nga. 


Source link: https://dantri.com.vn/the-gioi/tiet-lo-so-luong-binh-si-ukraine-dang-duoc-huan-luyen-quan-su-o-anh-20220708150953812.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com