Tiết lộ số lượng tên lửa Nga đã sử dụng tại Ukraine

Tiết lộ số lượng tên lửa Nga đã sử dụng tại Ukraine

Tiết lộ số lượng tên lửa Nga đã sử dụng tại Ukraine - 1
Tổ hợp tên lửa Iskander của Nga khai hỏa (Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga).

Trong bài phát biểu trước Trung tâm Phân tích trực thuộc Cộng đồng Chính sách Đối ngoại Indonesia ngày 28/5, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, các lực lượng vũ trang Nga đã sử dụng khoảng 2.400 tên lửa thuộc nhiều chủng loại khác nhau kể từ khi xung đột giữa Nga và Ukraine nổ ra.

“Kể từ ngày 24/2/2022, quân đội Nga đã sử dụng 2.400 tên lửa các loại nhằm vào Ukraine. Hầu hết các tên lửa trên đã được nhằm vào các cơ sở hạ tầng dân dụng, bao gồm các xí nghiệp, nhà kho, khu dân cư và hạ tầng đường sắt”, Tổng thống Zelensky nói.

Cũng theo Tổng thống Ukraine, trong hơn 3 tháng kể từ khi cuộc xung đột nổ ra, các máy bay chiến đấu của Nga đã thực hiện hơn 3.000 lượt xuất kích nhằm tấn công vào các mục tiêu trong lãnh thổ của Ukraine.

Theo các chuyên gia, các đợt tấn công bằng tên lửa và máy bay chiến đấu của quân đội Nga có thể diễn ra với tần suất liên tục như vậy là do sự thiếu hụt trầm trọng về khí tài phòng không cũng như tiêm kích đánh chặn của lực lượng vũ trang Ukraine.

Trong thời gian gần đây, Tổng thống Zelensky cùng nhiều nhà lãnh đạo cấp cao của quốc gia này đã liên tục kêu gọi các nước đồng minh viện trợ thêm vũ khí hạng nặng, đặc biệt là tên lửa phòng không cho Ukraine nhằm giúp quân đội nước này sớm giành lại quyền kiểm soát không phận.


Source link: https://dantri.com.vn/the-gioi/tiet-lo-so-luong-ten-lua-nga-da-su-dung-tai-ukraine-20220529032650229.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.