Tổng thống Ukraine bất ngờ đến “chảo lửa” Bakhmut

Tổng thống Ukraine bất ngờ đến "chảo lửa" Bakhmut

Tổng thống Ukraine bất ngờ đến chảo lửa Bakhmut - 1

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky thăm binh sĩ ở Bakhmut ngày 18/12 (Ảnh: AFP0.

Văn phòng Tổng thống Ukraine hôm nay 20/12 xác nhận, Tổng thống Volodymyr Zelensky đã bất ngờ đến thành phố tiền tuyến Bakhmut ở tỉnh Donetsk, miền Đông Ukraine. Tại đây, ông đã gặp gỡ, trò chuyện và trao tặng huân chương cho các binh sĩ đang chiến đấu.

Đây là chuyến thăm thứ 2 của ông Zelensky đến vùng Donbass (gồm tỉnh Donetsk và Lugansk) trong tháng này.

Bakhmut được cho là một trong những mặt trận giao tranh khốc liệt nhất giữa Ukraine và Nga hiện nay.

Bakhmut có ý nghĩa chiến lược với cả Nga và Ukraine. Nếu Moscow giành được Bakhmut, họ có thể phá vỡ tuyến tiếp tế của Ukraine và mở ra hướng tiến công cho phía Nga nhằm gây áp lực lên Kramatorsk và Sloviansk – các thành trì chủ chốt của Ukraine ở Donetsk, từ đó kiểm soát hoàn toàn Donetsk.

Với Ukraine, Bakhmut không chỉ là một điểm phòng thủ mà còn là một trong những trung tâm giao thông lớn và cuối cùng ở Donbass còn nằm trong tay Kiev. Tất cả các tuyến tiếp vận của quân đội Ukraine tới Donbass đều phải qua đây.

Xem thêm:   3 người chấn thương do hỏa hoạn ban đêm ở TPHCM: 1 người bị phỏng 50% cơ thể

Nhiều chuyên gia nhận định, trận chiến ở Bakhmut có thể tạo ra bước ngoặt trong cuộc xung đột Nga – Ukraine. Nga đang có ưu thế về lực lượng và hỏa lực ở đây nhờ được bổ sung từ mặt trận Kherson.

Trong khi đó, Tổng thống Zelensky từng thừa nhận, tình hình ở Bakhmut và một số mặt trận khác ở miền Đông “rất khó khăn”. “Tình hình nơi tiền tuyến tại các khu vực trọng yếu ở Donbass như Bakhmut, Soledar, Marinka, Kreminna vẫn rất khó khăn. Không có khu vực nào không bị đạn pháo, hỏa lực phá hủy. Bakhmut đã thành một đống đổ nát”, ông nói.


Source link: https://dantri.com.vn/the-gioi/tong-thong-ukraine-bat-ngo-den-chao-lua-bakhmut-20221220213726746.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com