Tổng thống Ukraine và khả năng ông Trump tái đắc cử

Tổng thống Ukraine nói về khả năng ông Trump tái đắc cử

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã chia sẻ với phóng viên từ Reuters về khả năng ông Trump có thể tái đắc cử trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ sắp tới. Bất kể kết quả, Ukraine mong muốn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ từ Washington. Ông Zelensky không tiên đoán liệu ông Trump có chiến thắng trong cuộc bầu cử hay không.

Ông Zelensky cho rằng nếu xã hội Mỹ ủng hộ và có cùng giá trị cũng như hiểu được những thách thức mà Ukraine đang đối mặt cũng như hệ quả của cuộc xung đột với Nga, bất kỳ tổng thống Mỹ nào cũng sẵn sàng hỗ trợ Ukraine.

Ông Trump đã từng tuyên bố có thể chấm dứt xung đột giữa Ukraine và Nga trong vòng 24 giờ nếu tái đắc cử. Tuy nhiên, ông chưa công bố kế hoạch cụ thể để đạt được điều này.

Ông Zelensky đã đề nghị ông Trump công bố chi tiết kế hoạch hòa bình, nhưng ông cũng hoài nghi về khả năng của ông Trump trong việc giải quyết xung đột.

Xem thêm:   Ukraine nhận bức tường bảo vệ thép Patriot đầu tiên từ phương Tây

Mời ông Trump đến Ukraine để hiểu rõ tình hình xung đột và đánh giá tính khả thi của đề xuất hòa bình là một lời mời mà ông Zelensky đã đưa ra. Tuy nhiên, ông Trump đã từ chối lời mời này với lý do lo ngại xung đột lợi ích.

Ông Trump hiện là ứng viên mạnh nhất của đảng Cộng hòa Mỹ cho cuộc bầu cử năm 2024, bất chấp các cáo buộc hình sự đang đối mặt.

Trong khi đó, theo khảo sát từ FiveThirtyEight, tỷ lệ ủng hộ ông Trump hiện đứng đầu với 55,8%, gấp 4 lần ứng viên bám sát ông nhất là Thống đốc Florida Ron DeSantis (13,8%).

Trong buổi tranh luận mới nhất, ông Trump đã không tham gia và tập trung vào các chương trình vận động tranh cử riêng. Ông Trump được cho là cân nhắc chọn ngôi sao dẫn chương trình Tucker Carlson làm đồng chí tranh cử vào năm tới.

Từ phía đảng Dân chủ, cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton cho biết bà tin rằng Tổng thống đương nhiệm Joe Biden có thể đánh bại ông Trump nếu họ tái đấu vào năm tới.

Tin Nóng Trong Ngày

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com