Triều Tiên cảnh báo Mỹ không bắn rơi tên lửa thử nghiệm của Bình Nhưỡng

Triều Tiên cảnh báo Mỹ không bắn rơi tên lửa thử nghiệm của Bình Nhưỡng

Triều Tiên cảnh báo Mỹ không bắn rơi tên lửa thử nghiệm của Bình Nhưỡng - 1

Một vụ phóng tên lửa của Triều Tiên (Ảnh: KCNA).

Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên KCNA ngày 7/3 đưa tin, bà Kim Yo-jong, em gái của nhà lãnh đạo Kim Jong-un và là Phó chủ nhiệm Ủy ban trung ương đảng Lao động Triều Tiên, cảnh báo rằng việc bắn rơi tên lửa thử nghiệm của Bình Nhưỡng sẽ được xem động thái tuyên chiến với nước này.

Bà Kim Yo-jong đồng thời chỉ trích các cuộc tập trận chung giữa Mỹ và Hàn Quốc, cho rằng chúng đang làm gia tăng căng thẳng ở khu vực. Bà cũng ám chỉ rằng Triều Tiên có thể bắn thêm tên lửa ra khu vực Thái Bình Dương.

Mỹ và đồng minh chưa bao giờ bắn hạ tên lửa đạn đạo mà Triều Tiên phóng ra trong các cuộc thử nghiệm. Tuy nhiên, vấn đề này thu hút sự quan tâm của giới chuyên gia trong bối cảnh Bình Nhưỡng thực hiện các vụ phóng thử vũ khí với tần suất dồn dập hơn một năm qua.

Trong một tuyên bố riêng rẽ, một quan chức tại Bộ Ngoại giao Triều Tiên cáo buộc Mỹ “làm trầm trọng thêm” tình hình bằng cách tiến hành một cuộc tập trận không quân chung với Hàn Quốc, sử dụng máy bay ném bom B-52.

Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết, cuộc tập trận giữa B-52 với tiêm kích của Seoul là động thái nhằm phô trương sức mạnh quân sự trước các mối đe dọa tên lửa và hạt nhân của Triều Tiên.

Ngoài ra, Mỹ và Hàn Quốc cũng có kế hoạch tiến hành cuộc tập trận quy mô lớn kéo dài hơn 10 ngày mang tên “Lá chắn Tự do”, dự kiến bắt đầu vào tuần tới.

Mỹ hiện thời triển khai 28.500 binh sĩ tại quốc gia đồng minh Hàn Quốc sau khi cuộc chiến tranh Triều Tiên 1950-1953 kết thúc bằng một hiệp định đình chiến, thay vì một hiệp ước hòa bình. Về mặt kỹ thuật, hai miền bán đảo Triều Tiên vẫn đang trong tình trạng chiến tranh.


Source link: https://dantri.com.vn/the-gioi/trieu-tien-canh-bao-my-khong-ban-roi-ten-lua-thu-nghiem-cua-binh-nhuong-20230307080539911.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com