Triều Tiên cảnh báo nguy cơ xung đột khi Mỹ – Hàn tập trận

Triều Tiên cảnh báo nguy cơ xung đột khi Mỹ - Hàn tập trận

Triều Tiên cảnh báo nguy cơ xung đột khi Mỹ - Hàn tập trận - 1

Xe tăng Hàn Quốc tập trận chung với quân đội Mỹ hôm 22/3 (Ảnh: Reuters).

Tuần trước, Hàn Quốc và Mỹ đã khởi động cuộc tập trận chung Ssangyong quy mô lớn đầu tiên trong 5 năm nhằm tăng cường khả năng răn đe trước các mối đe dọa ngày càng lớn của Triều Tiên. Cuộc tập trận dự kiến kéo dài đến ngày 3/4.

Uriminjokkiri, một trang web tuyên truyền của Triều Tiên, đã bác bỏ lập luận của hai nước đồng minh rằng các cuộc tập trận chung của họ về bản chất là hành động phòng vệ.

“Cuộc tập trận đổ bộ có bản chất tấn công hơn là phòng vệ và đây là sự thật mà bất cứ ai cũng biết”, trang web Triều Tiên bình luận.

Meari, một cơ quan tuyên truyền khác của Triều Tiên, cáo buộc các lực lượng “thù địch”, bao gồm Mỹ, đã đẩy tình hình trên bán đảo Triều Tiên đến “ngưỡng nguy hiểm”, có thể dẫn đến chiến tranh.

Triều Tiên nhiều lần chỉ trích các cuộc tập trận của Mỹ – Hàn là động thái chuẩn bị cho một cuộc xung đột. Bình Nhưỡng cảnh báo hai nước đồng minh có thể sử dụng các cuộc tập trận như một cái cớ để thực hiện các hành động khiêu khích.


Source link: https://dantri.com.vn/the-gioi/trieu-tien-canh-bao-nguy-co-xung-dot-khi-my-han-tap-tran-20230326190811579.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com