Trung Quốc chọn đại sứ mới tại Mỹ sau hơn 4 tháng không có người

Trung Quốc chọn đại sứ mới tại Mỹ sau hơn 4 tháng không có người

Tạ Phong được bổ nhiệm làm đại sứ Trung Quốc tại Mỹ

Tạ Phong - Đại sứ mới của Trung Quốc tại Mỹ

Trong một phiên bản mới nhất, Trung Quốc đã bổ nhiệm Tạ Phong, một quan chức cấp cao của Bộ Ngoại giao nước này, làm đại sứ Trung Quốc tại Mỹ sau hơn 4 tháng không có người đảm nhận vị trí này. Đây được xem là một sự kiện quan trọng nhằm tăng cường trao đổi và hợp tác giữa hai nước trong bối cảnh quan hệ song phương đang đi vào giai đoạn khó khăn.

Mục tiêu “sứ mệnh quan trọng” của đại sứ Tạ Phong

Tạ Phong, thứ trưởng Bộ Ngoại giao Trung Quốc, đã lên tiếng cam kết tăng cường trao đổi với Washington trong “sứ mệnh quan trọng” của mình. Ông nhấn mạnh vai trò của mình là đại diện của Trung Quốc và một đặc phái viên của người dân Trung Quốc, đồng thời bảo vệ lợi ích của quốc gia mình.

Hy vọng trong việc cải thiện quan hệ song phương

Mặc dù hiện tại quan hệ giữa Trung Quốc và Mỹ đang đối mặt với những khó khăn và thách thức nghiêm trọng, Tạ Phong hy vọng rằng Mỹ sẽ đi cùng hướng với Trung Quốc. Ông mong muốn hai bên sẽ tăng cường đối thoại, quản lý sự khác biệt và mở rộng hợp tác để đưa mối quan hệ trở lại đúng hướng.

Xem thêm:   Triều Tiên cảnh báo Mỹ không bắn rơi tên lửa thử nghiệm của Bình Nhưỡng

Tạ Phong – Đại sứ có kinh nghiệm và nhiều mối quan hệ với Mỹ

Tạ Phong, 59 tuổi, là một nhà ngoại giao có nhiều kinh nghiệm và có mối quan hệ mật thiết với Mỹ. Trước khi được bổ nhiệm làm đại sứ Trung Quốc tại Mỹ, ông từng giữ nhiều chức vụ quan trọng như đại sứ Trung Quốc tại Indonesia và thứ trưởng Bộ Ngoại giao Trung Quốc phụ trách quan hệ Trung-Mỹ. Ngoài ra, ông cũng đã từng đảm nhiệm các vị trí quan trọng tại đại sứ quán Trung Quốc ở Washington.

Quan trọng không có đại sứ trong thời gian dài

Trước khi Tạ Phong nhận nhiệm vụ, Trung Quốc đã không có đại sứ tại Mỹ trong hơn 4 tháng kể từ khi ông Tần Cương, người trước đó được bổ nhiệm làm đại sứ, thôi chức vào đầu năm nay. Đây là lần đầu tiên kể từ năm 1979 mà Bắc Kinh để trống vị trí đại sứ ở Washington trong thời gian dài như vậy.

Một bước cải thiện trong quan hệ Trung-Mỹ

Mặc dù mối quan hệ giữa Trung Quốc và Mỹ đã giảm sút đáng kể trong thời gian qua, gần đây hai bên đã có những tuyên bố kêu gọi cải thiện quan hệ song phương. Hội đàm cấp cao giữa Vương Nghị, nhà ngoại giao hàng đầu của Trung Quốc, và Jake Sullivan, Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ, được xem là một dấu hiệu tích cực cho sự cải thiện quan hệ giữa hai nước.

Xem thêm:   Du khách Mỹ bị cưỡng hiếp trong nhà vệ sinh công cộng ở Paris

Đọc thêm tại: Tin Nóng Trong Ngày

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com