Trung Quốc lên án NATO và Nhật Bản

Trung Quốc lên án NATO và Nhật Bản

Trung Quốc thành thực chỉ trích NATO và Nhật Bản

Trung Quốc chỉ trích NATO, Nhật Bản
Ảnh: Xinhua

Trung Quốc vừa lên tiếng lên án Nhật Bản và liên minh NATO vì những khẳng định gây lo ngại về hành vi của nước này. Theo người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc, Trung Quốc luôn đảm bảo hòa bình và ổn định không chỉ trong khu vực mà còn trên thế giới. Ông hy vọng các quốc gia có liên quan sẽ không làm phồng to mối đe dọa từ Trung Quốc và không kích động đối đầu trong khu vực.

NATO đánh giá tiêu cực về hành vi của Trung Quốc

Tổng thư ký của liên minh NATO, Jens Stoltenberg, trong cuộc họp báo chung với Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida tại Tokyo, đã đánh giá tiêu cực về hành vi của Trung Quốc và cho biết rằng nước này đang tăng cường đáng kể khả năng quân sự, bao gồm vũ khí hạt nhân, và gây áp lực đối với các nước láng giềng và Đài Loan. Điều này khiến cả Nhật Bản và NATO rất quan ngại.

Xem thêm:   Biểu tình phản đối việc tăng tuổi nghỉ hưu lan tỏa khắp Pháp

Nhật Bản cần kiên định theo đường lối hòa bình

Một tuyên bố khác từ phía người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết, Nhật Bản cần kiên định theo con đường phát triển hòa bình và cần kiềm chế những hành động gây tổn hại đến hòa bình và ổn định khu vực. Điều này rất cần thiết để duy trì lòng tin giữa các quốc gia.

NATO phải xem xét vai trò của mình

Trong bối cảnh hiện tại, Trung Quốc cũng gợi ý rằng NATO cần xem xét lại vai trò của mình trong việc duy trì an ninh châu Âu. Đồng thời, Trung Quốc nhắc nhở rằng khu vực châu Á – Thái Bình Dương không phải là nơi để thể hiện đấu tranh địa chính trị và tâm lý Chiến tranh Lạnh.

Đọc thêm: Tin Nóng Trong Ngày

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com