Trung Quốc chỉ trích NATO, Nhật Bản

Trung Quốc chỉ trích NATO, Nhật Bản

Trung Quốc chỉ trích NATO, Nhật Bản - 1

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Mao Ninh (Ảnh: Xinhua).

“Trung Quốc luôn là nước bảo vệ hòa bình và ổn định quốc tế cũng như khu vực. Chúng tôi hy vọng các bên liên quan sẽ không thổi phồng mối đe dọa từ Trung Quốc và kích động đối đầu khu vực”, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Mao Ning nói hôm 1/2.

Trước đó, trong cuộc họp báo chung với Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida ở Tokyo hôm 31/1, Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg nói rằng hành vi của Trung Quốc là vấn đề đáng lo ngại đối với cả Nhật Bản và liên minh NATO, đồng thời cho biết Trung Quốc đang gia tăng đáng kể lực lượng quân sự, bao gồm vũ khí hạt nhân, gây sức ép với các nước láng giềng và Đài Loan.

Theo bà Mao Ning, Nhật Bản phải kiên định con đường phát triển hòa bình và kiềm chế các hành động làm suy yếu lòng tin giữa các quốc gia và gây tổn hại đến hòa bình, ổn định khu vực.

Ngoài ra, nhà ngoại giao Trung Quốc cho rằng NATO nên suy nghĩ về vai trò của liên minh trong việc duy trì an ninh châu Âu, đồng thời ghi nhớ rằng khu vực châu Á – Thái Bình Dương không phải là nơi đấu tranh địa chính trị và tâm lý Chiến tranh Lạnh.


Source link: https://dantri.com.vn/the-gioi/trung-quoc-chi-trich-nato-nhat-ban-20230201212147230.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com