Trung Quốc xôn xao vụ 2 chủ sở hữu siêu xe tranh giành chỗ đỗ

Trung Quốc xôn xao vụ 2 chủ sở hữu siêu xe tranh giành chỗ đỗ

Trung Quốc xôn xao vụ 2 chủ sở hữu siêu xe tranh giành chỗ đỗ - 1

Hai chủ xe sang (bên phải) cãi cọ, ẩu đả vì chỗ đậu xe ở Thâm Quyến, Trung Quốc (Ảnh: SCMP).

Đoạn video ghi sự việc xảy ra trong một hầm đậu xe của một tòa chung cư ở Thẩm Quyến, miền Nam Trung Quốc, một phụ nữ lái chiếc xe hơi Bentley đậu chắn lối một chiếc Rolls-Royce tại vị trí đậu xe mà bà nhận là của mình. Người phụ nữ này la hét trước đám đông rằng, chỗ đậu xe của mình đã bị chủ nhân chiếc Rolls-Royce chiếm dụng suốt tháng qua và bà sẽ dùng chiếc Bentley của mình để chặn lối xe kia.

“Tôi có 50 chiếc Bentley ở nhà”, người phụ nữ hét lên trước sự ngạc nhiên của đám đông và dọa sẽ mang toàn bộ số xe của mình đến để chặn đường nếu người đàn ông tiếp tục chiếm chỗ.

Vụ việc trở nên căng thẳng hơn khi người phụ nữ từ chối di chuyển xe và rốt cuộc là hai chủ xe đã ẩu đả. Cả hai lăn lộn trên mặt đất, la hét, đánh nhau một cách thô bạo trước sự tò mò của đám đông và nỗ lực giảng hòa của các nhân viên bảo vệ.

Người phụ nữ được cộng đồng mạng gán biệt danh “Chị đại Bentley” cho biết, bà có một hợp đồng cho phép sở hữu độc quyền chỗ đậu xe. “Làm sao ông ta có thể chiếm chỗ đậu xe của tôi hơn một tháng mà không di chuyển! Tôi phải bảo vệ quyền lợi của mình!”, người phụ nữ hét lên trước đám đông.

Tuy nhiên, sau khi video lan truyền trên mạng, người phụ nữ tên Ouyang này nói với trang tin China News Service rằng, đoạn video đã bị “chỉnh sửa ác ý” và thiếu nhiều bối cảnh quan trọng.

Bà cũng cho biết thêm, không phải bản thân sở hữu 50 chiếc Bently như mọi người nghĩ, mà bà là thành viên của một câu lạc bộ xe sang với hàng trăm chiếc Bentley. Do vậy, bà có thể huy động được 50 chiếc Bentley từ câu lạc bộ và không phải sở hữu nhiều xe như vậy.

Vụ việc đã gây xôn xao khắp Trung Quốc và được gọi là phiên bản đời thực Trung Quốc của chương trình truyền hình thực tế “Bling Empire” (Đế chế phô trương), chương trình thực tế Mỹ về giới siêu giàu châu Á. Nhiều người đặt ra câu hỏi về việc làm thế nào một người nào đó có thể tích lũy đủ tài sản để sở hữu 50 chiếc xe sang Bently.

Sau khi đoạn video được đăng tải trên mạng, mọi người đồn đoán rằng “Chị đại Bentley” là người tình của lãnh đạo một doanh nghiệp nhà nước ở Thâm Quyến.

Trước những lo ngại về khối tài sản mà người phụ nữ lái chiếc Bentley trong video khai nhận, Ủy ban Quản lý và Giám sát Tài sản Nhà nước Thâm Quyến hôm 6/6 thông báo: “Ủy ban đang trong quá trình điều tra và xác minh vấn đề”.

Trong ngày 7/6, Ủy ban này xác nhận, lãnh đạo của một doanh nghiệp nhà nước ở Thâm Quyến có liên quan. Người này đã ly hôn vào năm 2017 và vẫn độc thân kể từ đó. Cơ quan này không tìm thấy bất kỳ mối quan hệ kinh tế hoặc giao dịch kinh doanh nào giữa doanh nghiệp trên với các công ty dưới quyền của người phụ nữ trên.

Trong khi đó, cộng đồng mạng đã bắt đầu đồn đoán. Một số ý kiến cáo buộc rằng, bà Ouyang phải liên quan đến tham ô, tham nhũng mới có được nhiều của cải như thế.

“Một phụ nữ thô lỗ với chiếc Bentley như vậy, thật đáng xấu hổ. Không biết vì sao bà ấy giàu có thế, sao có thể kiêu ngạo đến vậy”, một cư dân mạng bình luận.

Tuy nhiên, những người khác cho rằng không nên chỉ trích người phụ nữ vì bà cũng chỉ muốn bảo vệ quyền lợi chính đáng của mình. “Tôi thông cảm cho ‘chị đại Bentley’. Rõ ràng, người chiếm chỗ đậu xe là đáng trách”, một cư dân mạng khác chia sẻ.


Source link: https://dantri.com.vn/the-gioi/trung-quoc-xon-xao-vu-2-chu-so-huu-sieu-xe-tranh-gianh-cho-do-20220607224650482.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.