UAV cảm tử mới nhất của Nga bị bắn hạ ở Ukraine

UAV cảm tử mới nhất của Nga bị bắn hạ ở Ukraine

[ad_1]

UAV cảm tử mới nhất của Nga bị bắn hạ ở Ukraine - 1
UAV “cảm tử” Lancet của quân đội Nga bị bắn hạ tại Ukraine (Ảnh: Bộ Quốc phòng Ukraine).

Theo hình ảnh được đăng tải bởi Bộ Quốc phòng Ukraine, một thiết bị bay không người lái (UAV) cảm tử Lancet của Nga đã bị các lực lượng vũ trang Ukraine bắn hạ.

Lancet là một loại UAV cảm tử mới và vô cùng độc đáo của quân đội Nga. Với tốc độ tối đa lên tới 110km/h, khả năng mang theo đầu đạn nặng tới 3kg cùng với việc được tích hợp hệ thống dẫn đường bằng vệ tinh, UAV Lancet được nhận định là có thể gây ra thiệt hại lớn với các trang thiết bị quân sự của đối phương.

Kể từ khi chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga tại Ukraine nổ ra, Lancet đã được triển khai đến vùng xung đột và tiêu diệt nhiều mục tiêu của đối phương. Quân đội Nga khẳng định ít nhất một hệ thống lựu pháo M777 cỡ nòng 155mm do Mỹ viện trợ đã trở thành nạn nhân của loại UAV này.

Bên cạnh đó, với khả năng treo mình trên không trong nhiều giờ liền và lao vào tấn công mục tiêu ngay sau khi nhận được chỉ thị từ mặt đất, Lancet còn có thể được hoán cải để trở thành những hệ thống “mìn trên không” nhằm vào các máy bay không người lái của quân đội Ukraine. Theo các chuyên gia quân sự, tính năng “chờ đợi rồi tấn công” của loại vũ khí này hoàn toàn phù hợp để tiêu diệt các UAV Ukraine, đặc biệt là “sát thủ trên không” Bayraktar TB2.

Quân đội Ukraine cho biết việc thu giữ được một UAV Lancet còn tương đối nguyên vẹn có thể cho phép các kỹ sư của lực lượng này nghiên cứu cấu tạo và tìm ra các nhược điểm nhằm đề xuất các biện pháp khắc chế loại thiết bị bay không người lái nguy hiểm này của Nga.

[ad_2]
Source link: https://dantri.com.vn/the-gioi/uav-cam-tu-moi-nhat-cua-nga-bi-ban-ha-o-ukraine-20220717063840220.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *