Ukraine chặn đà tấn công dồn dập của Nga tại 6 khu vực ở Bakhmut

Ukraine chặn đà tấn công dồn dập của Nga tại 6 khu vực ở Bakhmut

Ukraine chặn đà tấn công dồn dập của Nga tại 6 khu vực ở Bakhmut - 1

Binh sĩ Ukraine phóng rocket vào mục tiêu của Nga ở Bakhmut (Ảnh: AP).

Quân đội Ukraine ngày 26/2 cho biết, Nga tấn công bất thành vào khu vực Yahidne hôm 25/2, sau khi lực lượng quân sự tư nhân Wagner của Nga tuyên bố đã giành được ngôi làng ở mặt trận miền Đông gần tâm điểm giao tranh dữ dội ở Bakhmut.

Bộ Tổng tham mưu Lực lượng vũ trang Ukraine cho hay, Nga tiếp tục tập trung các nỗ lực tấn công dọc theo toàn bộ chiến tuyến Bakhmut trong ngày qua.

Cuộc giao tranh kéo dài nhiều Bakhmut – nơi chỉ còn khoảng 5.000 trong số 70.000 cư dân còn sinh sống, đã chứng kiến những trận chiến khốc liệt nhất kể từ khi Nga mở chiến dịch quân sự ở nước láng giềng.

Lãnh đạo Wagner Yevgeny Prigozhin hôm qua thông báo, nhóm này đã giành được Yahidne. Trước đó, ông Prigozhin tuyên bố giành quyền kiểm soát Berkhivka, một ngôi làng liền kề ở ngoại ô Bakhmut.

Tuy nhiên, Ukraine cho biết rằng các cuộc giao tranh vẫn đang diễn ra và Nga vẫn đang dồn dập tấn công vào 6 khu vực, bao gồm Yahidne và Berkhivka. Theo phía Ukraine, các cuộc tấn công này đều bất thành và Kiev đã chặn được đà tiến của Nga.

Ukraine nói các lực lượng Nga đã pháo kích vào các khu vực gồm 22 khu định cư dọc theo khu vực chiến tuyến ở Donetsk trong ngày qua, trong khi Ukraine đã tập kích 71 khu định cư ở Donetsk và những nơi khác dọc theo chiến tuyến.

Các trận chiến khốc liệt ở mặt trận phía Nam và phía Đông Ukraine, đặc biệt là gần Bakhmut đã chứng kiến sự giằng co quyết liệt, đôi khi mỗi lần tiến lên chỉ dài vài mét.

Theo giới quan sát, Nga đã đạt được đà tiến trong việc khép vòng vây quanh Bakhmut để siết gọng kìm Ukraine, nhưng vẫn chưa buộc được phía Kiev rút quân khỏi khu vực này.


Source link: https://dantri.com.vn/the-gioi/ukraine-chan-da-tan-cong-don-dap-cua-nga-tai-6-khu-vuc-o-bakhmut-20230226201534319.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com