Ukraine tập trung mạnh tấn công phá vỡ phòng thủ của Nga tại Bakhmut

Ukraine dồn lực chọc thủng phòng tuyến của Nga ở Bakhmut

Ukraine giao chiến miền Đông với quân đội Nga

Bình sĩ Ukraine đã tập kết và tiến công vào các vị trí phòng thủ của quân đội Nga ở Bakhmut trong 24 giờ qua, theo thông cáo của Bộ Quốc phòng Nga ngày 14/5. Dù vậy, Nga cho biết tất cả các cuộc tấn công của Ukraine đã bị đẩy lui.

Ukraine giành lại một phần lãnh thổ tại Bakhmut

Dù Nga tuyên bố đã phản công thành công, tổ chức Viện Nghiên cứu Chiến tranh (ISW) của Mỹ báo cáo rằng trong vài ngày trở lại đây, lực lượng Ukraine đã giành lại một phần lãnh thổ ở Bakhmut.

Bakhmut – điểm nóng giữa Ukraine và Nga

Bakhmut là một thành phố nhỏ thuộc tỉnh Donetsk, miền Đông Ukraine. Cuộc giao tranh giữa Nga và Ukraine đã diễn ra ở đây từ mùa hè năm ngoái và vẫn đang tiếp diễn. Hiện nay, Nga kiểm soát phần lớn Bakhmut, nhưng Kiev cam kết sẽ không từ bỏ thành trì này.

Ukraine tiến công từ Bakhmut với lực lượng đông đảo

Theo phát ngôn viên của Bộ Quốc phòng Nga, Ukraine đã tấn công phía bắc Bakhmut với hơn 1.000 binh sĩ và khoảng 40 xe tăng. Quân đội Nga đã rút lui để tái hợp tại những vị trí thuận lợi ở tây bắc Bakhmut.

Xem thêm:   Ukraine bổ nhiệm 3 Thứ trưởng Bộ Quốc phòng

Thương vong trong cuộc phản công

Theo thông báo từ Bộ Quốc phòng Nga, trong những ngày trở lại đây, hai đại tá của quân đội Nga đã hy sinh tại Bakhmut. Một số xe tăng và xe chiến đấu bộ binh của quân đội Ukraine cũng đã bị hủy bỏ.

Ukraine cam kết không tấn công lãnh thổ Nga

Tổng thống Ukraine, Volodymyr Zelensky, khẳng định rằng trong cuộc phản công quy mô lớn sắp tới, Ukraine sẽ không tấn công lãnh thổ Nga. Mục tiêu của Ukraine là giành lại toàn bộ lãnh thổ nằm trong đường biên giới của họ.

Sự ủng hộ của Đức đối với Ukraine

Trong cuộc họp báo với Thủ tướng Đức, Olaf Scholz, Tổng thống Ukraine đã nhấn mạnh sự ủng hộ của Đức cho Ukraine. Ông Scholz cho biết Đức sẽ tiếp tục viện trợ Ukraine lâu dài và điều kiện tiên quyết cho hòa bình ở Ukraine là Nga phải rút quân.

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com