Ukraine tiến công phòng tuyến sông Dnipro, Nga phản kích bằng bom

Ukraine tiến công phòng tuyến sông Dnipro, Nga phản kích bằng bom

Quốc phòng Ukraine đưa quân đổ bộ vùng Kherson

Trang thông tin quân sự Avia-pro ngày 26/4 cho biết, quân đội Ukraine đã thành công tiến công vào khu vực phòng tuyến của Nga tại tả ngạn sông Dnipro, vùng Kherson. Mục tiêu của họ là thiết lập điểm đổ bộ thuận lợi cho những cuộc tấn công tiếp theo[^1^].

Nga ném bom đáp trả

Để đáp trả cuộc tấn công đổ bộ của Ukraine và ngăn chặn các hành động tương tự trong tương lai, không quân Nga đã ném 2 quả bom hạng nặng FAB-500 xuống vị trí của nhóm đổ bộ Ukraine. Các nhóm đổ bộ này đã bị loại khỏi vòng chiến đấu[^2^].

Hậu cần gặp khó khăn

Các chuyên gia quân sự đã nhấn mạnh rằng, dù Ukraine có lợi thế khi phòng tuyến Nga trải dài ở phía tả ngạn sông Dnipro và khó khăn trong việc tuần tra kiểm soát phòng tuyến, tuy nhiên, việc duy trì hậu cần cho lực lượng tấn công là một trở ngại lớn. Đề xuất này đòi hỏi liên tục cung cấp đạn dược và vũ khí[^3^].

Xem thêm:   Quan chức cấp cao nhất của Mỹ thăm Ukraine kể từ khi chiến sự nổ ra

Bom FAB-500M-62 – Vũ khí hiệu quả

Bom FAB-500M-62 thiết kế như một quả bom phá mảnh, được sử dụng để tấn công và phá hủy cơ sở hạ tầng quân sự, các điểm trung chuyển đường sắt, và các thiết bị bọc thép hạng nhẹ của đối phương. Với khả năng tích hợp trên nhiều loại máy bay khác nhau, loại bom này có tốc độ chạm đất lên tới 1.900km/h và tăng cường sức công phá khi va chạm mục tiêu[^4^].

Ukraine đưa quân đổ bộ phòng tuyến sông Dnipro, Nga ném bom đáp trả - 1

Tin Nóng Trong Ngày

Nguồn tin: Tin Nóng Trong Ngày

This content is rewritten by an SEO specialist and skilled copywriter at Tin Nóng Trong Ngày. It is based on the original article found at source link. Please note that this rewrite does not represent a direct translation.

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com