Ukraine : Hiểu các cuộc tập kích dồn dập của Nga

Ukraine : Hiểu các cuộc tập kích dồn dập của Nga

Nga sử dụng nhiều chiến thuật tấn công

Ukraine đánh chặn UAV trên bầu trời Kiev

Theo phát ngôn viên Bộ chỉ huy Quân khu phía nam Ukraine – Natalia Humeniuk, Nga đang áp dụng nhiều chiến thuật khác nhau nhằm thử nghiệm và làm suy yếu hệ thống phòng không của Ukraine.

Họ cố gắng tiêu hao và vô hiệu hóa hệ thống phòng không của chúng ta. Họ đang dùng sân chơi này để thử nghiệm và xác định vị trí của các hệ thống phòng không của chúng ta.

Nga đã tăng cường tập kích diện rộng vào các thành phố quan trọng như Kiev và Odessa trong bối cảnh Ukraine chuẩn bị tiến hành cuộc phản công.

Nga sử dụng chiến thuật tấn công đa dạng

Người phát ngôn của Không quân Ukraine – Yurii Ihnat cho biết vào đêm 7/5, Nga đã sử dụng máy bay ném bom chiến lược tầm xa và máy bay không người lái (UAV) để tấn công một loạt mục tiêu của Ukraine.

Bộ Tổng tham mưu Ukraine thông báo rằng Nga đã tấn công bằng UAV tự sát Shahed và hạ gục tất cả 35 chiếc. Đồng thời, Nga thực hiện 16 vụ tấn công tên lửa và 52 cuộc pháo kích bằng rocket hạng nặng vào vị trí quân đội của Ukraine ở tỉnh Kharkov, Kherson, Mykolaiv và Odessa.

Hiểm họa đối với dân cư

Theo thông tin ban đầu, vụ tập kích đã làm 5 người ở Kiev bị thương. Chính quyền Kiev đã cảnh báo dân cư rằng dù hệ thống phòng không đã đánh chặn thành công 100%, vẫn không thể đảm bảo an toàn trong khu vực do mảnh vỡ từ các mục tiêu bị tấn công có thể rơi xuống.

Tần suất tấn công gia tăng

Nga bắt đầu sử dụng chiến thuật tấn công diện rộng bằng UAV và tên lửa từ tháng 10 năm trước, nhưng tần suất đã giảm rõ rệt kể từ đầu năm nay. Tuy nhiên, gần đây, tần suất tấn công đã tăng trở lại khi Nga cố gắng làm suy yếu năng lực của Ukraine trước khi cuộc phản công tiềm tàng diễn ra.

Theo các nguồn tin từ New York Times, Nga thường tấn công theo hàng rào phòng ngự của Ukraine và sử dụng tên lửa và UAV để tấn công đường không. Các quan chức Mỹ đánh giá rằng, sau các cuộc tấn công như vậy, hệ thống phòng không của Ukraine đã nhanh chóng tiêu hao và bộc lộ điểm yếu.

Hiểm họa đối với lực lượng Ukraine

Nếu hệ thống phòng không của Ukraine suy yếu, lực lượng mặt đất, đặc biệt là pháo binh, sẽ bị đe dọa. Pháo binh được coi là cột sống trong chiến lược phòng thủ của Ukraine. Nếu lực lượng này suy yếu, Nga sẽ chiếm được ưu thế.

Nếu bạn quan tâm đến tin tức Ukraine, hãy truy cập Tin Nóng Trong Ngày để theo dõi các cập nhật mới nhất.