Ukraine mai phục, bắn cháy nhiều pháo phản lực “Cuồng phong” của Nga

Ukraine mai phục, bắn cháy nhiều pháo phản lực "Cuồng phong" của Nga

[ad_1]

Trong một đoạn video đăng tải ngày 5/7, Bộ Tư lệnh các lực lượng đặc biệt Ukraine (SSO) cho biết các thành viên của lực lượng này đã hỗ trợ pháo binh tiêu diệt một lượng lớn phương tiện quân sự, trong đó có nhiều pháo phản lực phóng loạt BM-27 Uragan (“Cuồng phong”) của quân đội Nga.

“Hoạt động phối hợp tác chiến giữa các lính đặc nhiệm và một đơn vị pháo binh Ukraine đã góp phần tiêu diệt nhiều pháo phản lực phóng loạt Uragan của quân đội Nga”, thông báo của SSO nói thêm.

Theo SSO, các biệt kích Ukraine đã phát hiện ra địa điểm tập kết của các pháo phản lực “Cuồng phong” của quân đội Nga. Ngay sau đó, các biệt kích này đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để chỉ thị mục tiêu cho một đơn vị pháo binh gần đó nã đạn cấp tập vào vị trí của quân đội Nga.

Thời gian và địa điểm chính xác của vụ tấn công kể trên hiện chưa được tiết lộ. Bộ Quốc phòng Nga cũng chưa đưa ra bình luận về video của SSO.

Pháo phản lực Uragan được Liên Xô thiết kế và phát triển trong thời kỳ Chiến tranh Lạnh với mục đích tấn công binh lính, các loại xe bọc thép, pháo, hệ thống phòng không, máy bay trực thăng, cũng như phá hủy các cơ sở vật chất và kho tàng của đối phương.

Với tổng cộng 16 ống phóng cỡ nòng 220mm, pháo phản lực này có thể bắn toàn bộ tên lửa về phía đối phương trong vòng 20 giây. Uragan có thể bắn trúng mục tiêu trong phạm vi 36km và bao quát được một khu vực rộng 42,6ha.

[ad_2]
Source link: https://dantri.com.vn/the-gioi/ukraine-mai-phuc-ban-chay-nhieu-phao-phan-luc-cuong-phong-cua-nga-20220707101720293.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *