Ukraine giải thích lý do không thể đàm phán kết thúc xung đột với Nga

Ukraine giải thích lý do không thể đàm phán kết thúc xung đột với Nga

Ukraine không tin vào việc đàm phán với Nga

Ngoại trưởng Ukraine Dmytro Kuleba đã lý giải rằng việc đàm phán với Tổng thống Nga Vladimir Putin là vô nghĩa. Ông cho biết rằng Hội đồng Quốc phòng và An ninh Quốc gia Ukraine đã thông qua một quyết định pháp lý, tuyên bố việc đàm phán với ông Putin là không khả thi do Nga tìm cách sáp nhập các vùng lãnh thổ của Ukraine.

Ukraine đã cố gắng tìm giải pháp hòa bình

Ông Kuleba cho biết Ukraine đã tổ chức 88 vòng đàm phán với sự trung gian của Pháp và Đức kể từ khi tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đắc cử vào năm 2019 cho đến ngày 24/2/2022 (khi Nga bắt đầu cuộc chiến dọc biên giới với Ukraine). Tuy nhiên, Nga đã từ chối mọi nỗ lực này và chọn con đường xung đột.

Ukraine không tin rằng đàm phán với Putin có thể mang lại hòa bình

Ukraine không phản đối việc đề xuất đàm phán với Nga, nhưng ông Kuleba phản đối ý tưởng rằng việc đàm phán với Tổng thống Putin có thể đảm bảo hòa bình. Ông cho rằng Ukraine đã cố gắng tìm giải pháp hòa bình và đã công bố lộ trình hòa bình của riêng nước này, được tổng thống Zelensky công bố. Ông kêu gọi các quốc gia tập trung vào việc thực hiện lộ trình này như một con đường thực tế dẫn đến hòa bình.

Xem thêm:   Dàn xe quân sự Nga đổ về Kherson trước nguy cơ Ukraine phản công lớn

Những đề xuất của Ukraina

Tại hội nghị thượng đỉnh G20, Tổng thống Zelensky đã đưa ra một lộ trình hòa bình gồm 10 điểm nhằm chấm dứt xung đột giữa Nga và Ukraine. Các đề xuất bao gồm đảm bảo an ninh hạt nhân, an ninh lương thực và năng lượng, thả toàn bộ tù binh, tuân thủ Hiến chương Liên hợp quốc, khôi phục toàn vẹn lãnh thổ của Ukraine, rút quân của Nga và ngừng các hành động thù địch, tránh leo thang căng thẳng và bồi thường thiệt hại chiến tranh.

Nga chưa chấp nhận bất kỳ đề xuất nào

Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov cho biết, cho đến nay, Nga vẫn chưa nhận được bất kỳ đề xuất nghiêm túc nào từ phương Tây liên quan đến cuộc đàm phán về Ukraine. Tuy nhiên, ông cho biết Nga sẵn sàng xem xét các đề xuất liên quan tới cuộc đàm phán này.

Ngoại trưởng Ukraine Dmytro Kuleba

Nguồn: Tin Nóng Trong Ngày

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com